Hàn Quốc mở dịch vụ ngắm cảnh từ trên máy bay

18/12/2020 06:23

Chính phủ Hàn Quốc quyết định cho phép các hãng hàng không nội địa vận hành dịch vụ bay quốc tế ngắm cảnh. 

Hàn Quốc mở dịch vụ ngắm cảnh từ trên máy bay 1

Hành khách ngắm cảnh trên những chuyến bay du lịch không dừng đặc biệt tại Hàn Quốc

Để tạo điều kiện cho các hãng hàng không vượt khủng hoảng, Chính phủ Hàn Quốc quyết định cho phép các hãng hàng không nội địa vận hành dịch vụ bay quốc tế ngắm cảnh.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc Hong Nam-ki, loại hình dịch vụ mới này được phép thực hiện trong vòng một năm, giúp các hãng hàng không có thêm giải pháp vượt qua khủng hoảng tài chính trong dịch bệnh.

Máy bay sẽ chở hành khách có nhu cầu ngắm cảnh, bay qua các nước theo lịch trình nhưng không hạ cánh. Ngoài ngắm cảnh, khách còn có quyền lợi mua hàng miễn thuế. Hành khách chỉ được mua hàng miễn thuế với giá trị tối đa 600 USD, đồng thời được phép mua riêng tới 1 lít rượu với giá trị dưới 400 USD, 60 ml nước hoa và 200 điếu xì-gà.

Hiện, có 6 hãng hàng không tham gia dự án là: Korean Air, Asiana Airlines, Jeju Air, Jin Air, T-way Air và Air Busan. “Chính phủ sẽ áp dụng các phương pháp phòng chống virus kỹ lưỡng đối với hành khách sử dụng dịch vụ mới trước khi họ lên máy bay. Đặc biệt, hành khách còn được miễn xét nghiệm virus và cách ly hai tuần khi quay trở lại Hàn Quốc”.

Vân Trang