Hãng bay Nhật dùng cách xưng hô phi giới tính đối với hành khách

02/10/2020 06:42

Japan Airlines từ tháng 10 sẽ thay thế cách xưng hô phân biệt giới tính “các quý ông và quý bà” trong thông báo trên máy bay và tại các sân bay.

Hãng bay Nhật dùng cách xưng hô phi giới tính đối với hành khách 1
Tiếp viên của Japan Airlines

Đài NHK cho hay, hãng hàng không Japan Airlines từ tháng 10 sẽ thay thế cách xưng hô có phân biệt giới tính “các quý ông và quý bà” trong thông báo trên máy bay và tại các sân bay.

Nhân viên của Japan Airlines sẽ sử dụng các cụm từ như “tất cả hành khách”, “chào buổi sáng” và “buổi tối tốt lành” trong thông báo bằng tiếng Anh.

Đồng thời, việc sử dụng cách xưng hô tiêu chuẩn của Nhật Bản là “minna-sama” (quý vị) vẫn được duy trì, vì nó không phân biệt giới tính và có nghĩa là “mọi người”.

“Chúng tôi chịu trách nhiệm đảm bảo không phân biệt đối xử dựa theo giới tính, khuynh hướng tình dục, nhận dạng giới hoặc các đặc điểm cá nhân khác”, người phát ngôn của Japan Airlines cho biết.

Trước đó, cách xưng hô không phân biệt giới tính đã bắt đầu được Air Canada và hãng hàng không giá rẻ EasyJet của Anh sử dụng.

Bắt đầu từ hôm qua (1/10), Nhật Bản đã chính thức nới lỏng hạn chế nhập cảnh đối với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, ngoại trừ khách du lịch.

Hòa Bình