Hàng chục côn đồ chặn đường chém hai thiếu niên trọng thương

27/12/2016 20:06

Đang trên đường đi uống cà phê, hai thiếu niên bị nhóm côn đồ dùng dao, súng bắn bi tấn công trọng thương...

hàng chục côn đồ chặn đường chém hai thiếu niên trọng thương

Nguyễn Văn Hạnh bị nhóm côn đồ chém trọng thương ở đầu và đứt lìa ngón tay.

Theo đó, khoảng 19h30" ngày 18/12, Nguyễn Văn Hạnh (16 tuổi, trú thôn Phước Điền, xã Phước Đồng) cùng Tô Văn Hợp (15 tuổi, trú thôn Phước Thượng, xã Phước Đồng) chở nhau xuống trung tâm xã Phước Đồng để uống cà phê. Khi đi ngang qua đoạn đường liên thôn Phước Điền thì gặp một nhóm khoảng 30 thanh niên tay cầm súng bắn bi, mã tấu xông ra đòi chém.

Lúc này, Hợp cầm lái, lách được đám thanh niên chạy được khoảng 3m thì bị trúng đạn bi, loạng choạng tay lái rồi té ngã. Đám thanh niên liền ập tới vây lấy Hạnh và Hợp dùng mã tấu đánh chém tới tấp khiến Hợp và Hạnh bị thương nặng.

Theo các bác sĩ trực tiếp điều trị cho Hạnh và Hợp tại Bệnh viện đa khoa Khánh Hòa, hai nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Hạnh bị chém đứt lìa một cánh tay trái và 3 ngón ở bàn tay phải, 2 nhát vào đỉnh đầu. Trong đó, cánh tay trái và hai ngón tay phải may mắn nối liền lại được, còn ngón út tay phải thì bị mất không tìm được.

Hợp bị nhiều vết thương sau lưng, trong đó có vết chém sâu và một vết chém ở bàn tay trái. Sau khi được phẫu thuật sức khỏe của Hạnh và Hợp đã tạm thời ổn định.

Theo ông Nguyễn Văn Tự (Trưởng Công an xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa), Công an xã Phước Đồng đã xác định được một đối tượng trong nhóm người trực tiếp chém Hạnh và Hợp là L.H.B (17 tuổi, trú thôn Phước Điền, xã Phước Đồng).

Theo điều tra của Công an, ngày 15/12, L.H.B (17 tuổi, trú thôn Phước Điền, xã Phước Đồng) cùng nhóm bạn có mâu thuẫn với nhóm thiếu niên khác trên địa bàn. Trong đó này có một người biệt danh "Hạnh chùa”. Sau đó hai bên lên facebook hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Tối 15/12, nhóm của L.H.B và nhóm Hạnh “chùa” đã gặp nhau và xảy ra ẩu đả, L.H.B bị nhóm "Hạnh chùa" đánh. Nhận được tin báo của người dân, lực lượng Công an xã Phước Đồng đến hiện trường thì các đối tượng tháo chạy, để lại chiếc xe máy của L.H.B.

“Nạn nhân Nguyễn Văn Hạnh và "Hạnh chùa” là hai người khác nhau nhưng chơi chung một nhóm. Rất có thể do bị đánh hôm trước nên L.H.B đã tập hợp nhóm bạn của mình trả thù. Nhóm thiếu niên này tập trung trên đường liên thôn Phước Điền đón nhóm "Hạnh chùa”, không may Nguyễn Văn Hạnh và Tô Văn Hợp đi qua đoạn đường này nên bị chặn đánh” - ông Tự nhận định. 

Xem thêm video Côn đồ bịt mặt ném bom xăng đốt nhà dân ở Lạng Sơn:

Ngọc Như