Hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới, 4 người đã xuất viện

13/07/2019 13:19

Đến trưa 13/7, một số trường hợp trong tổng số số 73 bệnh nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới ở T.T-Huế đã xuất viện.

hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới, 4 người đã xuất viện
Các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên-Huế) cho biết, đến trưa 13/7, có 4 người đã xuất viện, 69 bệnh nhân còn lại sức khỏe cơ bản ổn, đang tiếp tục được các y bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị. Lãnh đạo UBND huyện Phong Điền cũng đã trực tiếp thăm hỏi động viên, trao số tiền hỗ trợ của UBND huyện cho mỗi bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 mỗi trường hợp 200.000 đồng.

Những người không may phải nhập viện tại Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2, nghi do bị ngộ độc thực phẩm, sau khi dự một tiệc cưới ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, huyện Phong Điền). Trong đó, từ chiều đến khoảng 20h tối 12/7, có 24 người nhập viện điều trị. Sau đó, trong đêm 12/7 và đến sáng 13/7, Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2 (xã Phong An, huyện Phong Điền) tiếp nhận thêm 49 bệnh nhân, nâng tổng số người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới lên 73 người.

hàng chục người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới, 4 người đã xuất viện
Theo Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, đến trưa 13/7, đã có 4/73 người nhập viện nghi do bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới đã xuất viện

Theo Bệnh viện Trung ương Huế - cơ sở 2, trong số 73 bệnh nhân nhập viện cấp cứu, sau khi được xử lý, có 17 bệnh nhân nặng chuyển hồi sức tích cực, 19 bệnh nhân là trẻ em được chuyển Nhi khoa; số còn lại đều được chuyển cho các khoa chức năng điều trị.

Bệnh viện đã huy động toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ các khoa phòng cùng trang thiết bị để hỗ trợ điều trị bệnh nhân. Đến nay, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân đã cơ bản được kiểm soát.

Ông Hoàng Văn Đức, Chánh Văn phòng Sở Y tế Thừa Thiên-Huế cho biết, sau khi nhận được thông tin về số người có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn cưới, ngay trong đêm 12/7, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiến hành lấy mẫu để làm rõ nguyên nhân. Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cũng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan đến nơi tổ chức đám cưới để tìm hiểu nguyên nhân.

Theo ông Hoàng Văn Đức, những người ngộ độc cùng dự chung ở một tiệc cưới, nhưng tác nhân gì gây ngộ độc thì phải chờ kết quả xét nghiệm các mẫu thực phẩm và bệnh phẩm mới biết được.

Duy Lợi