Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông

27/01/2019 13:23

Sáng 27/1 tại bến xe Miền Đông, một tài xế đã bị lập biên bản, bị tạm giữ xe khi lực lượng chức năng kiểm tra có nồng độ cồn...

Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông 1
Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn của tài xế trước khi ra cổng

Sáng 27/1 Công an P.26 phối hợp với đội CSGT Công an Q. Bình Thạnh, đội CSGT Hàng Xanh (PC 08 Công an TP.HCM) ra quân kiểm tra test nhanh nồng độ cồn và ma tuý đối với tài xế tại Bến xe Miền Đông.

Bắt đầu từ 9h, lực lượng chức năng chia làm 2 tổ. Tổ một chốt tại cổng xuất bến kiểm tra nồng độ cồn. Tổ hai sẽ trực chốt tại phòng điều độ (phòng đăng tài, kiểm tra giấy tờ, đăng kiểm của tài xế chuẩn bị xuất bến).

Ông Trần Huy Hoàng, Đội trưởng đội cảnh sát an ninh trật tự Công an Q. Bình Thạnh cho biết, sau 2 giờ kiểm tra 5 tài xế được test nước tiểu xét nghiệm chất kích thích, nhưng cả 5 trường hợp này âm tính với ma tuý. Tại cổng 1 nhiều tài xế được kiểm tra nồng độ cồn nhưng chỉ có một tài xế vi phạm, bị lập biên bản tạm giữ xe. Trên xe lúc này không có nhiều hành khách...

Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông 2
Một tài xế lái xe Bắc Nam xuất trình giấy tờ với lực lượng chức năng tại bến xe Miền Đông

Cũng theo ông Hoàng để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước và sau Tết, Công an Q. Bình Thạnh sẽ phối hợp cùng các lực lượng chức năng ra quân thường xuyên từ nay đến Tết và sau Tết.

Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông 3
Tài xế được lấy thông tin trước khi test nước tiểu thử ma tuý

Anh Vũ Đình Đô, một khách TP.HCM - Phan Thiết cho biết, với những hãng xe lớn như Phương Trang, Kumho... là nhà xe chất lượng và uy tín khách hàng rất yên tâm không chỉ về giá cả, mà còn yên tâm cả ở sự chuẩn mực của tài xế. Việc kiểm tra nồng độ cồn và ma tuý với tài xế là điều hết sức cần thiết.

"Tôi xem clip trên mạng, tài xế hút ma tuý chạy xe quá nguy hiểm đến tính mạng khách hàng và những người tham gia giao thông trên đường. Cần phải có giải pháp mạnh để ngăn chặn tình trạng này, không để tài xế nghiện ma tuý chở khách", anh Đô nói.

Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông 4
Tài xế âm tính với ma tuý sẽ được trả lại giấy tờ tiếp tục hành trình

Trong khi 2 tổ vẫn cắm chốt để kiểm tra nồng độ cồn và test ma tuý với tài xế tại bến xe Miền Đông, lực lượng chức năng chia ra một đoàn đi khảo sát thực tế, kiểm tra xung quanh bến xe. Một số tài xế sau đó được đưa đi lấy nước tiểu để test nhanh ma tuý nhưng chưa phát hiện tài xế nào vi phạm.

Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông 5
Bộ test nước tiểu phát hiện ma tuý
Hàng loạt tài xế bị kiểm tra nồng độ cồn, ma túy tại BX Miền Đông 6
Tài xế tại quầy kiểm tra giấy tờ đăng kiểm trước khi xuất bến
Yên Trang