Hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước

27/09/2016 17:55

Hàng trăm xe máy gửi tại bãi xe trên đường Nguyễn Siêu bị ngập, người dân phải bất lực dắt xe đi sửa.

hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước
Trưa 27/9, hàng trăm xe giữ tại bãi xe 5D trên đường Nguyễn Siêu, quận 1 vẫn còn bị nước nhấn chìm. Người dân phải bất lực bỏ tiền túi dắt xe đi sửa.

Theo ghi nhận của PV, đến 11h30 trưa 27/9 hàng trăm xe máy vẫn bị ngập sâu trong nước tại bãi giữ xe số 5D đường Nguyễn Siêu (phường Bến Nghé, Q.1). Lực lượng PCCC vẫn đang tích cực bơm nước ra ngoài. Các nhân viên vẫn gồng mình dắt xe bị hư hỏng ra cho khách.

Chị Trúc (35 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) cho biết, sau khi nhận xe máy chị đã thuê một chiếc xe ba gác với giá 200 nghìn để chở đi sửa chữa vì bị chết máy.

“Xe của tôi bị ngâm nước từ 16h hôm qua nhưng trưa nay mới nhận được xe. Hôm qua tôi đã bỏ 300 ngàn để đi taxi về nhà. Hôm nay tôi đến lấy xe phải bỏ thêm một khoản tiền nữa nhưng chủ bãi xe không bồi thường, chỉ nói thông cảm nên tôi rất bức xúc” – chị Trúc nói.

Theo chị, bãi xe thu 7.000 đồng/xe, cao hơn giá quy định nhưng khi xảy ra sự cố đã không bồi thường.

hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước
Nước ngập gần hết xe máy.

Chị Tâm (32 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh), nhân viên văn phòng cũng cho biết, vì hôm qua không có xe, phải hơn 23h chị mới về đến nhà. Tuy nhiên, đến trưa nay chị vẫn chưa lấy được xe để mang đi sửa và không biết sẽ về nhà bằng gì, vì chị đã tốn rất nhiều tiền để thuê taxi đi làm.

Theo ghi nhận, tại bãi xe này cũng còn hàng chục người khác phải nhận xe trong tình trạng hư hỏng và tự bỏ tiền túi thuê xe ba gác chở đi sửa nhưng không được bồi thường.

Đại diện bãi xe cho biết, sự cố ngập nước tại bãi giữ xe là bất khả kháng, do nguyên nhân khách quan từ thiên tai. Vì số lượng xe quá lớn nên không đủ kinh phí bồi thường, mong khách thông cảm.

Ngày 27/9, Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP.HCM cho biết, cơn mưa chiều qua là cơn mưa lớn nhất từ đầu năm đến nay. Chỉ trong thời gian khoảng 1h30", vũ lượng đã đạt đến 204,3 mm, vượt xa tần suất thiết kế hệ thống thoát nước hiện nay.

hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước
Nhân viên lội nước dắt xe ra cho khách.
hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước
Dù lực lượng PCCC tích cực hút nước nhưng đến trưa nước vẫn còn nhiều.
hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước
Xe chết máy, người dân phải tự bỏ tiền túi dắt đi sửa.
hàng trăm xe máy ngập ngụa trong nước

Bãi xe này đã bị ngập nặng sau trận mưa lịch sử chiều qua.

Phong Sương