Hàng vạn người chen chân xem thuyền đua quốc tế diễu hành

26/02/2016 00:56

Sự kiện chưa từng có khiến người Đà Nẵng háo hức đón xem, người dân đứng ken kín hai bên bờ sông Hàn.

hàng vạn người chen chân xem thuyền đua quốc tế diễu hành
Thuyền đội chủ nhà Đà Nẵng tham gia diễu hành. Đây là lần đầu tiên VN tham dự cuộc đua thuyền buồm Clipper. Ảnh FB Quốc Cường

Sông Hàn thêm lung linh với những cây cầu rực rỡ ánh đèn. Sẩm tối, người dân và du khách đã đứng kín hai bên bờ sông háo hức chờ đón cuộc diễu hành thuyền buồm đầu tiên xuất hiện ở thành phố này.

Đoàn diễu hành gồm 12 thuyền đua đến từ các quốc gia, tổ chức uy tín trên thế giới, với sự tham gia của 690 thủy thủ không chuyên từ 44 quốc gia. Đặc biệt, năm nay, cuộc đua có sự tham gia của thuyền đua mang tên Đà Nẵng-Việt Nam.

hàng vạn người chen chân xem thuyền đua quốc tế diễu hành
Người dân háo hức chen chân tìm "vị trí đẹp" xem thuyền đua diễu hành. Ảnh FB Quốc Cường. 

Thuyền đội chủ nhà Đà Nẵng - Việt Nam có tổng cộng 58 thành viên trong độ tuổi từ 19 đến 67, được dẫn dắt bởi thuyền trưởng Wendy Tuck, 50 tuổi, một phụ nữ Úc.

Các thành viên còn lại đến từ nhiều quốc gia, bao gồm Anh, Úc, New Zealand, Qatar, Singapore, Colombia, Thụy Điển, Israel, Mexico, Chile và đặc biệt có một thủy thủ người Đà Nẵng là anh Nguyễn Trần Minh An.

Theo kịch bản, đoàn diễu hành thuyền buồm xuất phát từ cầu Thuận Phước qua cầu quay Sông Hàn, khi vừa đến đến cầu Rồng được "chào đón đặc biệt" bằng những màn phun nước, lửa "thương hiệu cầu Rồng". 

Clipper Race 2015 – 2016 là cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới, xuất phát từ tháng 8/2015 đến tháng 7/2016 với hải trình dài hơn 40.000 hải lý. Đây là lần đua thứ 10 vòng quanh thế giới của Clipper Race.

hàng vạn người chen chân xem thuyền đua quốc tế diễu hành
Đội chủ nhà Đà Nẵng trước giờ diễu hành. Ảnh FB Quốc Cường.

Đoàn đua lần này lần lượt dừng lại ở 14 cảng, gồm London - Anh, Rio de Janeiro - Brazil, Cape Town - Nam Phi, Albany - Úc, Sydney - Úc, Hobart - Úc,  Airlie Beach - Úc, Đà Nẵng - Việt Nam, Thanh Đảo - Trung Quốc, Seattle - Hoa Kỳ, Panama, Derry - Londonderry - Bắc Ai-len, Den Helder - Hà Lan và cuối cùng trở về London.