Thứ Sáu, 22/11/2019 12:56:38 Hotline: 0901 514 799

Hành trình trở về hoàn lương của ca sĩ Hồ Quang Hiếu

22/03/2019 07:10

Từng làm những công việc như trộm cắp, điều phối “gái ngành”… Hồ Quang Hiếu đã có hành trình “hoàn lương” để trở thành một người tốt.

Keyword đầu tiên có dấu
Ca sĩ Hồ Quang Hiếu

Đã có lúc làm côn đồ

Tháng 4 này, Hồ Quang Hiếu sẽ phát hành cuốn hồi ký mang tên Đổi thay. Hồi ký ghi lại những dấu mốc, hành trình từ một chàng thanh niên bỏ nhà đi bụi, làm những công việc dưới đáy xã hội và rồi trở thành một ca sĩ Hồ Quang Hiếu nổi tiếng của hiện tại.

Giọng ca của “Con bướm xuân” khẳng định, anh viết hồi ký không phải PR, đánh bóng tên tuổi mà chỉ muốn có một kỷ niệm, cột mốc đánh dấu trong cuộc đời mình, để thấy lại hành trình mình đã trải qua. Anh cũng muốn chia sẻ những điều ấy để các bạn trẻ có thể thấy rằng, khó khăn nào cũng có thể vượt qua, chỉ cần bản thân luôn cố gắng hướng tới điều tốt đẹp.

Đối với Hồ Quang Hiếu, hành trình trở thành người tốt của anh vô vàn gian nan với nhiều cung bậc cảm xúc. Trộm tiền, đánh bài, trấn lột tiền của học sinh,… anh đều đã từng làm. Giận cha mẹ vì ly hôn, không ai dạy dỗ, Hiếu bỏ nhà đi bụi và bị lôi kéo vào những thói hư tật xấu của xã hội.

Ít người biết, nam ca sĩ từng làm quản lý quán karaoke, điều phối các cô tiếp viên. Hồ Quang Hiếu tâm sự, tuổi trẻ nông nổi, anh chưa biết nhận thức cuộc sống đúng, sai ra sao mà chỉ chạy theo những sự ngông cuồng. May mắn là anh chưa bị sa ngã. Sống trong môi trường xấu nhưng anh đã gặp được những người bạn can ngăn mình dấn thân sâu thêm vào điều xấu. Rồi một ngày, anh nhận ra rằng trong mỗi người xấu vẫn luôn tồn tại những mặt tốt. Chỉ vì cuộc sống xô đẩy, họ mới phải dồn mình vào con đường lầm lỗi và luôn phải “xù lông” để bảo vệ mình.

Hiếu kể, có những đêm vắt tay lên trán, anh từng nghĩ tại sao mình lại dấn thân vào con đường này. Vì sự ích kỷ, thói xấu của chính mình, anh đã đánh mất những người bạn thân thiết. Khi trải qua nhiều câu chuyện, gặp những số phận đau khổ, Hiếu nhận ra rằng, mình sinh ra lành lặn đã là một điều may mắn. Vậy việc gì anh phải hận gia đình đã không cho mình một mái ấm trọn vẹn? Anh quyết định thay đổi. Sau khi bước chân vào trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, anh được rèn giũa suy nghĩ đúng đắn, biết nhìn nhận con đường mình đang đi đúng hay sai. Anh nhận ra trong cuộc sống, ai cũng có mặt tốt và xấu. Quan trọng là bản thân có muốn phấn đấu thành người tốt hay không.

“Tôi từng nghĩ gia đình không hạnh phúc đâu phải do mình gây ra, thì tại sao tôi phải là người gánh chịu hậu quả? Tôi đổ thừa cho số phận nên sống như không còn gì để mất. Tôi sống vội vã, ít quan tâm về tình cảm của người thân. Tôi vùi đầu vào công việc, sở thích cá nhân, có thể uống bia rượu, đánh nhau, dùng chất kích thích... Sau khi bôn ba, tôi nhận ra chỉ có gia đình vẫn luôn dang tay đón mình khi mình mắc sai lầm. Tôi dần biết quý trọng sức khỏe của bản thân, coi trọng gia đình và muốn có thời gian chăm sóc gia đình nhiều hơn”, nam ca sĩ tâm sự.

Những cuộc tình để lại nhiều bài học

Khi tâm sự về những câu chuyện tình của mình, Hồ Quang Hiếu hạn chế nhắc tới Bảo Anh. Trước những tin đồn tái hợp Bảo Anh, nam ca sĩ chỉ nói ngắn gọn, cả hai chỉ là bạn. Việc cùng nhau đi du lịch cũng chỉ là đi chung cùng một nhóm bạn khác chứ không có gì để nói. Anh cũng không ngại ngần việc “tình cũ không rủ cũng tới” vì điều quan trọng là cả hai vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ khi ở bên nhau. Bây giờ, anh sẽ để mặc cho cảm xúc điều khiển con tim.

Hỏi Hồ Quang Hiếu có điều gì khiến anh nuối tiếc khi đi qua tuổi trẻ, nam ca sĩ chẳng ngại thú nhận là đã bỏ lỡ cơ hội tỏ tình với người mình thích. Thuở còn đi học, anh cũng “giắt túi” vài mối tình nhưng chưa có cuộc tình nào được dài lâu. Những mối tình chóng vánh đến và đi, theo cảm xúc cũng có mà theo khoảng cách địa lý, xa mặt cách lòng cũng có. Nhưng anh vẫn thấy tiếc vì chưa kịp ngỏ lời cùng người trong mộng. “Có những việc có thể làm lại, có việc thì không”, giọng ca Quá khứ và anh thú nhận.

Mối tình nào đi qua cũng để lại những dư vị và những kinh nghiệm quý báu. Anh kể bản thân từng có tình cảm với một cô bạn gái nhưng sau đó, cô gái ấy đã quen người khác giàu có hơn và mối tình ấy tan vỡ. Hồi ấy, Hiếu nghĩ mình bị bỏ rơi vì không hợp nhau, vì mình nghèo và không có công việc ổn định. Sau này, anh nhận ra mình đã sai, vì bản thân chưa tốt, chưa biết cách quan tâm tới người con gái ấy.

Ngay cả với cuộc hôn nhân chóng vánh chỉ vỏn vẹn 10 ngày cùng hot girl Ivy cũng mang tới nhiều cảm xúc và suy nghĩ với nam ca sĩ 32 tuổi. Anh thú nhận sau thất bại hôn nhân đầu tiên, anh có phần e dè hơn khi quyết định những mối quan hệ gắn bó lâu dài. “Bây giờ, tôi cân nhắc và tìm hiểu kỹ đối phương có cùng chí hướng với mình hay không. Những lý do khiến cuộc hôn nhân đầu tan vỡ sẽ không thể xuất hiện trong cuộc hôn nhân thứ hai nữa, mình phải xem xét để có cuộc sống vững vàng hơn”, Hồ Quang Hiếu bộc bạch.

Trải qua nhiều cuộc tình, Hồ Quang Hiếu tự tin mình ngày càng vững vàng và tinh tế hơn khi bước vào tình yêu. Mỗi người phụ nữ đi qua cuộc đời đều cho anh một kinh nghiệm sống. Trước đây, anh từng yêu cuồng nhiệt và dành hết mọi điều cho người yêu nhưng lại không có sự tinh tế và không biết lo lắng cho bạn gái. Bây giờ, anh đã biết lãng mạn và biết quan tâm, lắng nghe người phụ nữ của mình nhiều hơn. Thất vọng vì tình yêu, anh cũng không lao đầu vào gái và rượu như trước mà dành thời gian tĩnh tâm suy nghĩ về lý do của câu chuyện.

Cách đối xử với tình cũ của Hồ Quang Hiếu cũng tế nhị hơn. Anh vẫn làm bạn bè, vẫn gặp gỡ và trò chuyện với người cũ để giúp đỡ họ mỗi khi khó khăn. Nam ca sĩ thật thà: “Tôi không muốn làm kẻ thù với ai nữa. Tôi sẽ luôn theo dõi họ sống thế nào, thành công ra sao. Với tôi, họ hạnh phúc thì tôi cũng vậy”.

Hồ An