Bỏ phiếu kỷ luật Phó giám đốc Sở từ chối nhận quyết định điều động

14/08/2019 20:38

Sau hơn 2 tháng từ chối nhận quyết định điều động công tác, Phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang đối diện mức kỷ luật khiển trách.

Bỏ phiếu kỷ luật Phó giám đốc Sở từ chối nhận quyết định điều động 1
Trụ sở Sở Tư pháp Hậu Giang, nơi ông Nhơn công tác

Ngày 14/8, liên quan đến việc ông Nguyễn Thành Nhơn, Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang từ chối nhận quyết định điều động công tác, nguồn tin Báo Giao thông cho biết, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vừa tiến hành bỏ phiếu kỷ luật đối với ông Nhơn.

Theo kết quả bỏ phiếu, ông Nguyễn Thành Nhơn sẽ nhận mức kỷ luật khiển trách vì từ chối nhận quyết định điều động của Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Trước đó, ngày 30/5, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đồng Văn Thanh đã trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh điều động và bổ nhiệm một số cán bộ. Trong đó, ông Nguyễn Thành Nhơn được điều động về Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, giới thiệu để bầu giữ chức Phó chủ tịch Hội.

Tuy nhiên, ông Nhơn đã từ chối nhận quyết định điều động vì cho rằng đây là hội đặc thù, không phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ bản thân. Đồng thời, nếu nhận quyết định điều động sẽ khiến ông từ một công chức thành một người không còn là công chức.

Lê An