Hậu Giang “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư

24/05/2022 18:46

Ngày 24/5, tỉnh Hậu Giang tổ chức hội nghị giao ban báo chí quý 2/2022; qua đó công bố thông tin về hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh này...

Đây là hoạt động nhằm quảng bá các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư của tỉnh trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch để thu hút, lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng thực hiện các dự án.

Hậu Giang “trải thảm đỏ” mời gọi đầu tư 1

Quang cảnh buổi họp báo công bố thông tin về hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang 2022.

Đồng thời, hội nghị là một kênh xúc tiến thương mại, du lịch, giới thiệu, quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hậu Giang, tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước tiếp cận, tìm hiểu các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư của tỉnh.

Hội nghị còn là diễn đàn để các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà đầu tư gặp gỡ, trao đổi về cơ chế chính sách, môi trường đầu tư, đề xuất các giải pháp thu hút đầu tư phù hợp đối với tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo Sở KH&ĐT Hậu Giang, hội nghị lần này có chủ đề: “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”, sẽ diễn ra từ ngày 16-17/6 tới, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với thành phần chủ trì hội nghị gồm: lãnh đạo Trung ương, Tỉnh ủy, và UBND tỉnh.

Ngoài ra còn có sự tham dự của lãnh đạo các tỉnh, thành phố trong khu vực ĐBSCL, các viện trường; các doanh nghiệp trong và ngoài nước; các cơ quan báo chí; các cơ quan xúc tiến đầu tư; các hiệp hội doanh nghiệp...

Hội nghị gồm các hoạt động chính như: “Tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số phát triển kinh tế vùng năm 2022”, diễn ra từ ngày 15/6, quy mô 50-60 gian hàng.

Tổ chức thành 3 phiên chuyên đề: Chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao; Chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng; Hội thảo xúc tiến đầu tư và kết nối cung cầu sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó là 2 chương trình giao lưu sinh viên tỉnh Hậu Giang; và tham quan doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Hậu Giang.

Trước ngày 16/6, tỉnh Hậu Giang tổ chức trưng bày các sản phẩm đặc trưng, quảng bá về Hậu Giang theo 4 khu vực: công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch - là 4 trụ cột để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong ngày 16/6, Hậu Giang tổ chức chuỗi sự kiện bên lề hội nghị, bao gồm: khai trương, khởi công, khánh thành các dự án đã và đang đầu tư có hiệu quả tại Hậu Giang.

5 hội thảo về Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào Hậu Giang cũng được tổ chức trong hôm nay, bao gồm: Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Công nghiệp” do Sở Công thương và Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Nông nghiệp” do Sở NN&PTNT và Ban Quản lý Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Hậu Giang thực hiện.

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Đô thị” do Sở Xây dựng thực hiện. Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào lĩnh vực Du lịch” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện.

Hội thảo “Xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông tin” do Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Phát triển Công viên phần mềm Quang Trung thực hiện.

Trần Lưu