Hé lộ số lượng người dùng ở châu Âu "giã từ" Facebook

01/11/2018 17:01

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu, đã có bao nhiêu người ở châu Âu bỏ không sử dụng Facebook?

Hé lộ số lượng người dùng ở châu Âu

Ảnh minh họa

Theo PC World, từ tháng 7 - 9/2018, số lượng người dùng Facebook hàng ngày (DAU) và hàng tháng (MAU) tại châu Âu đã giảm mạnh - trang sputniknews.com đưa tin.

Cụ thể, trong quý 3/2018, Facebook có 278 triệu người dùng hàng ngày (DAU) tại châu Âu, giảm 1 triệu người dùng so với con số 279 triệu người dùng trong quý 2/2018. Trong khi đó, số người dùng hàng tháng (MAU) cũng giảm tương ứng từ 376 triệu xuống 375 triệu người dùng. Điều này cho thấy số người sử dụng Facebook tại châu Âu đang có xu hướng giảm, thậm chí lượng người dùng này đã quay lưng và rời bỏ Facebook.

Mặc dù số người dùng hàng ngày bị giảm tại châu Âu, nhưng nếu tính chung trên trên thế giới, con số này vẫn tăng nhẹ lên 1,5 tỷ người dùng trong quý 3/2018, so với con số 1,47 tỷ người dùng trong quý 2 năm nay.

Theo các chuyên gia, trong năm nay, Facebook đã làm dấy lên một làn sóng kích động sau bê bối lạm dụng dữ liệu của hàng triệu người dùng, trong đó bao gồm những người dùng tại châu Âu. Đặc biệt là vụ để lộ thông tin của gần 30.000 triệu người dùng từ tháng 7/2017 đến tháng 9/2018 bị phát hiện gần đây đã khiến Facebook ngày càng trở nên tồi tệ.

Cũng theo Vnexpress, trước đó vào tháng 4, chương trình Faceblock nhằm kêu gọi tẩy chay Facebook và các dịch vụ liên quan như Messenger, WhatsApp và Instagram đã được tổ chức.

Faceblock được khởi xướng bởi những nhóm những người bạn đến từ Bỉ, Đan Mạch, Ailen, Italy, Mexico, Anh và Mỹ. "Chúng tôi tin rằng các vụ scandal gần đây cho thấy dữ liệu của chúng tôi rất mong manh. Vì vậy chúng tôi quyết định làm điều gì đó và hy vọng hàng nghìn người trên thế giới sẽ ủng hộ", thông tin trên website của chiến dịch viết.

H. Nam (Tổng hợp)