Hé lộ sức mạnh các đơn vị đặc nhiệm mới của Triều Tiên

17/04/2017 20:52

Phía Hàn Quốc cho rằng, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm mới của Triều Tiên là Đại tá Kim Young Bok.

Hé lộ sức mạnh các đơn vị đặc nhiệm mới của Triều Tiên 1

Các binh sỹ đặc nhiệm mới của quân đội Triều Tiên

Truyền hình Ngôi Sao của quân đội Nga ngày 17/4 cho hay, một số đơn vị đặc nhiệm mà Triều Tiên mới cho xuất hiện hôm 15/4 tại thủ đô Bình Nhưỡng có thể là những đơn vị biệt kích tinh nhuệ của 3 binh chủng Hải, Lục và Không quân.

Theo kênh thông tin của quân đội Nga, các lực lượng mà quân đội Triều Tiên mới cho ra mắt trong buổi duyệt binh ở Bình Nhưỡng được thành lập theo mệnh lệnh của Chủ tịch Kim Jong-un và họ có nhiệm vụ bảo vệ nhà lãnh đạo trẻ tuổi cùng các thành viên trong gia đình của ông trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc có thể tiến hành các chiến dịch ám sát lãnh đạo tối cao Triều Tiên.

Hé lộ sức mạnh các đơn vị đặc nhiệm mới của Triều Tiên 2

 

Trong khi đó, theo nhận định của các chuyên gia quân sự Hàn Quốc, Triều Tiên đã có ít nhất 2 lực lượng đặc nhiệm của Không quân và Hải quân.

Trước đó, truyền hình Triều Tiên cũng tiết lộ cảnh một đơn vị đặc nhiệm của Triều Tiên khi họ vừa hoàn thành một bài huấn luyện nhảy dù.

Hé lộ sức mạnh các đơn vị đặc nhiệm mới của Triều Tiên 3

 

Trong lần xuất hiện gần nhất, các binh sỹ đặc nhiệm của Triều Tiên vận áo rằn ri họa tiết vi tính, bôi sáp ngụy trang, đeo kính đen và đội mũ gắn kính nhìn đêm. Trên tay họ là súng trường phóng lựu kèm một khẩu súng lục dùng trong trường hợp tác chiến gần, không gian hẹp.

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Tư lệnh lực lượng đặc nhiệm mới của Triều Tiên là Đại tá Kim Young Bok.

Lê Cường