Hé lộ tình bạn ít người biết của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam

24/03/2020 18:35

HLV Park Hang-seo và HLV Mai Đức Chung có mối quan hệ thân thiết. Ông Park còn coi ông Chung như người anh cả.

hé lộ tình bạn ít người biết của hlv park hang-seo tại việt nam
HLV Mai Đức Chung và HLV Park Hang-seo

Trong một chương trình truyền hình mới phát sóng, HLV Mai Đức Chung đã có những chia sẻ thú vị về tình bạn giữa ông và HLV Park Hang-seo.

Theo ông Chung, ông Park ngay từ khi sang Việt Nam làm việc đã tỏ ra rất tôn trọng mình. Nhà cầm quân người Hàn Quốc thậm chí ví von ông Chung là anh cả trong gia đình, Trưởng đoàn bóng đá nữ Phạm Thanh Hùng là em út, còn ông là anh hai.

“Khi đội nữ tập huấn ở Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo tặng đội rất nhiều hoa quả, nhân sâm và thuốc bổ. Có lần, ông Park gọi điện bảo muốn đến ăn cơm với đội, tôi đồng ý ngay. Trong bữa ăn, ông ấy hỏi han, động viên các cầu thủ như các học trò ở đội nam. Cầu thủ vì thế rất yêu quý ông Park”, ông Chung nói.

Vị thuyền trưởng tuyển nữ Việt Nam còn chia sẻ: “Ông Park nói với ông Hùng là ông phải chăm sóc anh cả tốt vào. Tôi sẽ kiểm tra thường xuyên đấy”.

Ngoài ra, HLV Mai Đức Chung còn rất tôn trọng ông Park vì đức tính cầu thị, khiêm nhường. “Ông Park nói ‘em học được ở anh rất nhiều’. Những lúc anh huấn luyện đội nữ ở sân VFF, em đứng trên tầng 2 theo dõi hết. Qua đó em học cách anh chỉ huy đồng thời thấy cảm phục sự bền bỉ, chắt chiu của các nữ tuyển thủ”.

Được biết, thời điểm sang Việt Nam làm việc, HLV Park Hang-seo đã tham khảo ý kiến của HLV Mai Đức Chung về các cầu thủ. Kể từ đó, hai nhà cầm quân này duy trì mối liên hệ thân thiết.

Tại SEA Games 30, trong khi ông Park giúp tuyển U23 Việt Nam giành tấm HCV đầu tiên, ông Chung cũng giúp tuyển nữ lần thứ 6 lên ngôi.

Thanh Huyền