“Hệ thống S-500 là tài sản vô giá của Nga”

23/05/2018 07:43

Phát triển S-500 đến cấp độ hoàn chỉnh là nhiệm vụ chiến lược quan trọng đối với Nga.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Tên lửa phòng không S-400 của Nga (ảnh minh họa)

Việc đưa hệ thống tên lửa phòng không S-500 “Prometei” vào chu trình sản xuất hàng loạt sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt với Nga và các đối tác quân sự của Moscow, - tạp chí Quan Sát Quân Sự (Military Watch) nhận xét, trang Sputnik phản ánh.

Theo báo Nga, hiện tại, để đảm bảo lá chắn tên lửa phòng thủ Moscow đang có đủ các hệ thống S-400, S-300V và A-135, tuy nhiên, để giáng trả những mối đe dọa mới sẽ có yêu cầu hiện đại hóa kho vũ khí tên lửa phòng không.

Do đó, phát triển S-500 đến hoàn chỉnh là nhiệm vụ chiến lược quan trọng đối với Nga, trong chừng mực các nước phương Tây đã đặt cược cao hơn vào phát triển tên lửa siêu thanh và tên lửa đạn đạo liên lục địa để cung cấp.

"Trong tương quan này, S-500 sẽ là tài sản vô giá. Hệ thống cần trở thành nền tảng đầu tiên trên thế giới có khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công tên lửa siêu thanh", - trang Military Watch nhấn mạnh.

S-500 thuộc thế hệ tên lửa đất đối không. Hệ thống này là tích hợp tên lửa đánh chặn tầm xa và tầm cao với gia tăng khả năng phòng thủ chống tên lửa và đủ sức đánh chặn cả tên lửa đạn đạo.

S-500 được cho là có tầm bắn xa 600 km và có thể đồng thời phát hiện và tấn công cùng lúc tới 10 mục tiêu siêu thanh-đạn đạo, bay với tốc độ đến 7 km/giây.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình (theo Sputnik)