Hermione của "Harry Potter" có tên trong hồ sơ Panama

12/05/2016 08:50

Diễn viên nữ nổi tiếng Emma Watson vào vai Hermione trong serie phim Harry Potter bị phát hiện có tên trong hồ sơ Panama.

Hermione của

Nữ diễn viên  ngôi sao phim "Harry Potter" Emma Watson có tên trong hồ sơ Panama.

Sputnik ngày 12/5 cho biết trong cơ sở dữ liệu công bố về các khách hàng của công ty luật Panama Mossack Fonseca đã phát hiện tên của nữ diễn viên Anh Emma Watson, một ngôi sao trong bộ phim nổi tiếng “Harry Potter”.

Người đại diện của nữ diễn viên 26 tuổi (nổi tiếng với vai Hermione Granger trong loạt phim về phù thủy trẻ Harry Potter), đã xác nhận sự tồn tại của cơ sở dữ liệu do tài liệu từ Panama chỉ ra.

Tuy nhiên, theo lời ông này, Watson không được bất cứ lợi lộc nào về thuế hoặc tài chính, mà chỉ sử dụng công ty này để ẩn danh khi mua ngôi nhà với giá 2,8 triệu bảng Anh ở London.

"Cũng giống như nhiều người khác, Emma đã tạo ra một công ty nước ngoài với mục đích duy nhất là giữ kín danh tính và bảo vệ an ninh của mình. Chính vì luật đòi hỏi các công ty Anh phải kê khai mọi dữ liệu cá nhân của các cổ đông nên điều đó đã đặt Watson vào tình thế nguy hiểm. Còn  công ty ở nước ngoài không phải tuân thủ qui định luật như vậy", — người đại diện của nữ diễn viên giải thích.

Hán Hiển (Theo Sputnik)