“Hiệp sĩ” Hải bị công an mời làm việc sau vụ tung tin Tuấn “khỉ” đầu thú

04/02/2020 15:35

Video ông Hải nói về việc Tuấn "khỉ" gọi điện nhờ dẫn đi đầu thú thu hút tới trên 1,3 triệu lượt xem...

Keyword đầu tiên có dấu
"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải trong một lần bắt phạm

Chiều 4/2, nguồn tin của Báo Giao thông tại Bình Dương cho biết, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã gửi giấy mời ông Nguyễn Thanh Hải (ngụ TP.Thủ Dầu Một) đến làm việc vào chiều cùng ngày.

Theo đó, ông Hải là người đã tự livestream lên mạng xã hội vào chiều 1/2 khi lực lượng chức năng đang bao vây Lê Quốc Tuấn, còn gọi là Tuấn "khỉ" (33 tuổi, nghi phạm nổ súng bắn chết người 5 tại Củ Chi, TP.HCM.

Ông Nguyễn Thanh Hải (thường gọi “hiệp sĩ” Hải) ở Bình Dương khẳng định: Lê Quốc Tuấn (tên gọi khác Tuấn “khỉ”, 33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi), hung thủ bắn chết 4 người tại sòng bạc thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông chiều 29/1) đã liên hệ với ông để ra đầu thú...

Trước đó, trên YouTube xuất hiện một clip dài 7 phút 44 có nội dung, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải nhắn nhủ với một người (qua YouTube) mà ông gọi là Tuấn “khỉ” rằng: “Hồi nãy em điện cho anh, em ra đầu thú. Anh hứa với em là anh sẽ dắt em ra gặp vợ con lần cuối cùng... Trước khi đi, em liệng cây súng ra giùm anh rồi chạy bộ ra đường đất, được không?”. Cũng trong video, ông Hải liên tục nhắc lại: “Anh hứa sẽ dẫn em về nhà gặp vợ con…”.

Cũng theo “hiệp sĩ” Hải, ông đã cung cấp đoạn ghi âm này cho các cơ quan chức năng và chiều nay đã có người của Bộ Công an liên lạc với ông về thông tin Tuấn “khỉ”muốn ra đầu thú…

Tối 2/2, Công an tỉnh Bình Dương cho biết, qua xác minh cơ quan điều tra khẳng định người gọi điện cho "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải không phải là bị can Lê Quốc Tuấn (33 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi, TP.HCM). Tuấn là hung thủ nổ súng bắn chết 5 người tại một sòng bạc ở huyện Củ Chi (TP.HCM) và cướp tài sản.

Theo công an tỉnh Bình Dương, sau khi nhận tin báo của "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải về một cuộc gọi lạ tự xưng là Tuấn "khỉ". Người này nói rằng nhờ "hiệp sĩ" Hải đưa đi gặp gia đình trước rồi sẽ ra đầu thú. Tuy nhiên, qua xác minh, điều tra Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định người gọi điện cho "hiệp sĩ" Hải không phải là bị can Lê Quốc Tuấn. Vụ việc này vẫn đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo, khi chưa được điều tra, kết luận chính thức từ cơ quan Công an, quần chúng nhân dân không nên chia sẻ, bình luận có tính chất suy diễn rồi đăng tải trên mạng xã hội, làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt đối tượng.

Ngoài ra, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cũng đã chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương nhất là Công an các huyện, thị, thành phố giáp ranh với TP.HCM tăng cường các biện pháp nhằm phát hiện và tổ chức truy bắt kịp thời đối tượng Lê Quốc Tuấn.

Đến thời điểm hiện tại, bị can Lê Quốc Tuấn đã bị truy nã toàn quốc. Bộ Công an và Công an TP.HCM đang phối hợp với công an các tỉnh giáp ranh truy bắt bị can Lê Quốc Tuấn nhưng vẫn chưa có kết quả...

Keyword đầu tiên có dấu
Tuấn "khỉ" sau khi gây ra vụ thảm án vẫn lẩn trốn ngoài vòng pháp luật

Chiều 4/2, chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Thanh Hải nhưng một người khác cầm máy nói “hiệp sĩ” Hải đã đến công an nên bảo anh cầm máy. Nếu có báo chí gọi cứ nói trực tiếp đến gặp anh Hải. “Vụ việc cũng không có gì đâu”, người đàn ông nói thêm.

“Hiệp sĩ” Hải từng lại Đội phó hoạt động trong CLB Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Nhiều năm qua, ông Hải tham gia phá hàng trăm vụ án, được nhiều người dân đồng tình, tán thưởng; được ngành Công an tặng nhiều Bằng khen, giấy khen…

Tuy nhiên, do "xích mích" vì không muốn phải báo cáo công an phường nên vào tháng 10/2019, ông Hải đã nghỉ ra làm tự do, không còn là "hiệp sĩ" của phường Phú Hòa.

Hiện tại ông Hải có kênh YouTube riêng lấy tên mình, thường xuyên đăng video người dân đến "báo án", "hiệp sĩ" bắt tội phạm…

Đăng Sơn