Hiệp sĩ truy bắt nữ “phù thủy” lừa 86 triệu, hứa giúp trúng số

13/08/2018 15:43

Nữ "phù thủy" hứa "làm phép" giúp trúng số đặc biệt và lừa lấy 86 triệu đồng của người đàn ông...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Các hiệp sĩ "bắt nóng" đối tượng

Chiều 13/8, hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng CLB Phòng chống tội phạm P. Phú Hòa, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết, vừa bắt nóng  nữ “phù thủy” lừa chiếm đoạt 86 triệu đồng của một người đàn ông.

Trước đó, 18h ngày 12/8, anh Hải nhận tin “cầu cứu” từ anh Nguyễn Văn Hoà, (SN1985, tạm khu phố Hoà Lân 2, P. Thuận Giao, TX. Thuần Giao, Bình Dương) về việc anh bị một người phụ nữ lừa 86 triệu đồng.

Theo hiệp sĩ Hải, anh Hòa có 1 quán giải khát, thời gian gần đây có một phụ nữ thường xuyên ghé làm quen. Khi đã trở nên thân thiết, người phụ nữ nói mình là "thầy", có thể giúp được anh Hòa trúng xổ số đặc biệt. Thấy vậy, anh Hòa nhờ chị này giúp mình trúng số. Người phụ nữ yêu cầu anh Hòa đưa hơn 86 triệu đồng để mua đồ cúng, làm phép. Anh Hòa hoàn toàn tin tưởng nghe theo và đưa số tiền trên, rồi “mất hút”.

Tuy nhiên, sáng 13/8, đối tượng tiếp tục liên hệ với anh Hòa, đòi anh đưa thêm 90 triệu đồng đề làm "phép" và yêu cầu anh Hòa ra ngoài đường mua 4 tờ vé số, nhưng phải mua số cuối là 61 mới làm phép cho trúng 8 tỉ đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Chân dung nữ "phù thủy" 

Anh Hòa đã gọi báo cho hiệp sĩ Hải. Ngay lập tức, các hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàn Nam, Phạm Tấn Thanh và Dương Tài có mặt ở nơi anh Hòa đang giao tiền và bắt gọn đối tượng.

Nữ “phù thủy” khai, tên là Bùi Thị Lý (SN 1968, quê khu 13, xã Thiên Phú, huyện Phong Châu, Phú Thọ), hiện đang sống lang thang và mướn khách sạn để ở. Hàng ngày, Lý đi tìm người tin tưởng “mù quáng” để lừa đảo.

Hiện, các hiệp sĩ đã bàn giao đối tượng cho công an phường Thuận Giao để tiếp tục điều tra làm rõ.

Mai Huyên