Hình ảnh gây bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày tái xuất

18/06/2018 11:12

Sau 5 năm vắng bóng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở lại và tuyên bố đưa Trung Nguyên thống lĩnh toàn cầu.

Hình ảnh gây bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày tái xuất 1

Sau 5 năm vắng bóng, ông Đặng Lê Nguyên Vũ trở lại và có bài phát biểu ấn tượng

Tối 16/6, tại trung tâm hội nghị Gem - TP. Hồ Chí Minh, giới doanh nhân, giới truyền thông và rất nhiều cán bộ nhân viên của Tập đoàn Trung Nguyên đã không khỏi ngỡ ngàng trước sự trở lại của Chủ tịch Trung Nguyên - ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 5 năm vắng bóng.

Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên đã có bài phát biểu dài 10 phút trước quan khách, đối tác và cán bộ nhân viên Trung Nguyên. Trò chuyện với cán bộ nhân viên Trung Nguyên và quan khách, ông Vũ xưng là “Qua” và gọi mọi người là “những người anh em”.

Video bài phát biểu của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ:

Video bài phát biểu của ông Đặng Lê Nguyên Vũ trong ngày tái xuất

Theo ông Đặng Lê Nguyên Vũ, sau 22 năm thành lập, Tập đoàn Trung Nguyên đã chính thức công bố danh xưng mới "Trung Nguyên Legend - Tập đoàn Chuyên Cà Phê Năng Lượng - Cà Phê Đổi Đời". Và năm 2018 chính là thời điểm đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Trung Nguyên Legend, nhằm đẩy mạnh quá trình hiện thực hóa khát vọng toàn cầu, thống ngự nội địa, chinh phục thế giới.

Hình ảnh gây bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày tái xuất 2

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ phát biểu tại buổi tái xuất

Ba dòng sản phẩm mới được Trung Nguyên Legend giới thiệu là Trung Nguyên Legend Cafe Sữa Đá, Trung Nguyên Legend Special Edition và Trung Nguyên Legend Classic.

Ông nói với nhân viên của mình rằng: “Như Qua dạy, để có thể làm được điều đặc biệt này, tuân theo được mục tiêu, sách lược đặc biệt và duy nhất này, tôi muốn nói với anh em nghiên cứu ở nhà máy, bộ phận tiếp thị, tất cả các người anh em lãnh đạo các công ty thuộc tập đoàn phải luôn nhận thức thông điệp hôm nay Qua nói, và phải quán triệt trên từng việc, làm đến mức độ khác biệt, đặc biệt, duy nhất so với mọi tập đoàn khác trên thế gian này”.

Hình ảnh gây bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày tái xuất 3

Hình ảnh ngày tái xuất cùng bài phát biểu ấn tượng của ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây xôn xao dư luận

Trước khi rời khỏi buổi lễ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhắc lại thông điệp của mình với nhân viên Trung Nguyên: “Sau 5 năm, gặp lại anh chị em, Qua chỉ muốn mọi người cùng hô và nhớ khẩu hiệu: "Đi cùng nhau, không gì là không thể, nhé!""

Hình ảnh gây bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày tái xuất 4

Ông Vũ được các nhân viên đón vào hội trường với vẻ tôn kính. Ảnh: Tô Thanh Tân/Vnexpress

Trước khi ông Vũ xuất hiện 2 hôm, vào ngày 14/6, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tuyên bố trên Fanpage chính thức của mình rằng “ông Đặng Lê Nguyên Vũ đang bị bệnh, không thể xuất hiện trước công chúng, không thể đi làm việc bình thường và giao lưu với các doanh nhân, bạn bè suốt hơn 4 năm qua.

Trong tuyên bố nói trên, bà Thảo tố cáo 4 người trong tổ vận hành Trung Nguyên đang “che giấu, giam cầm” ông Vũ để thao túng quyền lực, trục lợi cá nhân: “Thế nhưng trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều thông tin trái chiều, đặt điều, vu khống, xuyên tạc nhằm che giấu, giam cầm chồng tôi để những kẻ chống phá dễ bề thao túng Trung Nguyên và trục lợi cá nhân”.

Hình ảnh gây bất ngờ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ ngày tái xuất 5

Hình ảnh ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trên báo chí trước khi "ở ẩn".

Gần 5 năm kể từ khi xảy ra tranh chấp giữa vợ chồng “vua cà phê”, đây là lần đầu tiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ xuất hiện trước truyền thông nhưng ông không nhắc gì tới câu chuyện “lùm xùm” trong gia đình.

Trong khi đó, bà Lê Hoàng Diệp Thảo liên tục đưa ra các phát ngôn và nói rằng mình làm như vậy là để cứu vãn một thương hiệu quốc gia (cà phê Trung Nguyên – PV) trước nguy cơ sụp đổ.

Mai Anh