HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu cực khủng sau khi đánh bại Thái Lan

08/12/2019 23:29

HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam muốn đội nhà giành vé dự World Cup sau chiến tích HCV SEA Games 30.

Tối 8/12, tuyển nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan 1-0 trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 nhờ bàn thắng duy nhất của Hải Yến ở hiệp phụ thứ nhất. Đây là chức vô địch SEA Games lần thứ 6 của bóng đá nữ Việt Nam và là lần thứ 2 liên tiếp.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung nói: “Tôi rất xúc động! Với cá nhân tôi, đây là lần thứ tư tôi cùng đội nữ đoạt HCV SEA Games, còn với bóng đá nữ Việt Nam thì đây là lần thứ sáu chúng ta đứng cao nhất tại Đại hội. Đây là chiến thắng của cả tập thể”.

“Chúng tôi gặp khó ngăn từ ngày đầu sang Philippines. Nhưng với sự hỗ trợ từ Liên đoàn và của tự bản thân, chúng tôi đã vượt qua tất cả, từng bước một để giành HCV. Hôm nay, các cầu thủ đã thể hiện tinh thần kiên cường, dũng mãnh, để làm nên chiến thắng”, tiếp lời ông Chung.

Ở trận đấu với Thái Lan, do phải đá hiệp phụ nên các cô gái áo đỏ nhiều người đã kiệt sức. Tiền đạo Huỳnh Như không đứng nổi khi tiếng còi mãn cuộc vang lên còn thủ quân Chương Thị Kiều bị thương ở chân vẫn băng bó để tiếp tục chiến đấu.

“Tôi rất đau xót cho học trò, rất thương họ, coi họ như các con gái tôi. Không riêng gì Kiều hay Huỳnh Như, mà mọi vị trí của đội đều chơi tốt, quyết tâm đến tận cùng vì màu cờ sắc áo và khát vọng chiến thắng”, ông Chung đánh giá về tinh thần của các học trò.

Chia sẻ bí quyết về việc giúp tuyển nữ có nền tảng thể lực dồi dào, chơi ngang ngửa với Thái Lan, đội vốn rất mạnh sức vóc, ông Chung nói: “Chúng tôi cho các cầu thủ dùng thuốc bổ, mát-xa, tăng cường ăn uống, nhờ đó, ít nhiều cải thiện thể lực cho đội. Bên cạnh đó, đội còn mạnh mẽ hơn nhờ sức mạnh tinh thần”.

Nhà cầm quân gốc Hà Tây cũng tiết lộ kế hoạch sắp tới của đội tuyển là tăng cường trẻ hóa để hướng tới những mục tiêu cao hơn. “Chúng tôi sẽ tiến hành trẻ hoá đội ngũ ngay sau SEA Games này, với ít nhất bốn hoặc năm vị trí sẽ được đôn lên từ lứa U19. Chúng tôi cần phải chuẩn bị lực lượng cho Olympic 2020, SEA Games 2021 trên sân nhà. Xa hơn, chúng tôi muốn bóng đá Việt Nam dự World Cup”.

Hoàng Yến