HLV Nguyễn Thị Nhung “cảnh báo” Hoàng Xuân Vinh

01/04/2017 17:20

HLV Nguyễn Thị Nhung cho rằng, nếu chủ quan, Hoàng Xuân Vinh vẫn có thể thất bại ở những giải nhỏ.

hlv nguyễn thị nhung “cảnh báo” hoàng xuân vinh

Nhà vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh dự Cúp Bắn súng quốc gia năm 2017

Sau kỳ tích tại Olympic Rio 2016, Hoàng Xuân Vinh chưa từng tham gia thi đấu tại các giải đấu trong nước. Và ở Cúp Bắn súng quốc gia năm 2017, tổ chức từ 3-12/4 tới, tại trường bắn Trung tâm HLTTQG Hà Nội, nhà vô địch Olympic sẽ tái xuất.

Hoàng Xuân Vinh sẽ thi đấu ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm vào ngày 5/4 và thi đấu ở nội dung đã mang về cho anh chiếc HCV Olympic quí giá 10m súng ngắn hơi vào ngày 8/4. HLV Nguyễn Thị Nhung cho biết, Vinh tham gia thi đấu tại giải này nhằm chuẩn bị cho SEA Games, tổ chức vào tháng 8 tới tại Malaysia.

"Đây là thời gian Vinh cần khởi động lại, thi đấu nhiều để lấy cảm giác. Vừa qua, Vinh cũng đã tham gia thi đấu và đoạt HCB tại Cúp Bắn súng thế giới và Vinh sẽ tham gia thi đấu nhiều hơn nữa tại các giải đấu trong nước cũng như quốc tế để tiếp tục rèn tư duy, tránh sự chủ quan ngay cả ở những giải nhỏ, nếu coi thường đối thủ, Vinh vẫn có thể thất bại", HLV Nguyễn Thị Nhung nói.

Tại Cúp Bắn súng quốc gia, bên cạnh Hoàng Xuân Vinh, những VĐV xuất sắc nhất của Bắn súng Việt Nam như Trần Quốc Cường, Hà Minh Thành... cũng sẽ góp mặt đầy đủ. Hơn 100 xạ thủ của 13 đơn vị trong cả nước sẽ tranh tài ở 18 nội dung thi đấu cá nhân và 18 nội dung thi đấu đồng đội.

Trước khi Cúp Bắn súng quốc gia bước vào tranh tài, vào ngày 1/4, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam đã tổ chức chương trình thi đấu Bắn súng giao hữu Nhằm từng bước phát triển phong trào Bắn súng ở nước ta, nhất là sau thành công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Giải đấu giao hữu này được tổ chức tại Trường bắn Quân sự (Miếu Môn, Hà Nội) với sự tham gia của hơn 50 tay súng.

Xem thêm video:

T.S