HLV Park có "khiếp vía" khi tuyển Việt Nam đụng đoàn quân "không biết sợ"?

05/06/2021 07:00

HLV Park Hang-seo hẳn rất lo lắng cho học trò khi tuyển Việt Nam phải đối đầu với một Indonesia đầy máu lửa.

HLV Park Hang-seo

Trong trận đấu giữa Thái Lan và Indonesia hôm 3/6 tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, các cầu thủ xứ vạn đảo đã cho thấy họ không chỉ hô quyết tâm cho có.

Tuyển Indonesia mang sang UAE nhiều cầu thủ trẻ và chính sức trẻ, sự máu lửa và quyết tâm của đội bóng này đã khiến Thái Lan chùn bước.

Theo dõi 90 phút cuộc đọ sức trên, dễ dàng nhận thấy, cầu thủ Indonesia không ngại vai chạm, thậm chí nhiều tình huống họ vào bóng quyết liệt bằng cả hai chân.

Có mặt trên khán đài, HLV Park Hang-seo tỏ ra trầm tư bởi ngay ở lượt trận ngày 7/6, đội bóng dưới quyền ông sẽ đối đầu Indonesia.

Lối chơi có phần “băm bổ”, đua sức của đối thủ sẽ khiến tuyển Việt Nam bất lợi.

Thầy trò HLV Shin Tae-yong đã không còn mục tiêu, thi đấu cùng các đầu thoải mái.

Tuyển Việt Nam thì khác, Quang Hải và đồng đội không có lý do gì để cuốn vào cuộc đua sức cùng Indonesia.

Nhiệm vụ của đoàn quân áo đỏ là giành chiến thắng nhưng vẫn cần đảm bảo lực lượng cho hai trận đấu cuối, đặc biệt là trận sống còn cùng Malaysia ngày 11/6.

Nhiệm vụ của HLV Park Hang-seo trong vòng hai ngày ngắn ngủi phải tìm ra đối sách để học trò hạn chế va chạm cùng cầu thủ tới từ xứ vạn đảo.

Việc luân chuyển bóng nhanh hơn bằng một chạm là gợi ý không tệ. Tuy nhiên, giữa lý thuyết và thực tế luôn tồn tại khoảng cách rất xa.

Dẫu vậy, chắc chắn một điều, HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam sẽ không dám coi trận gặp “Garuda” là cuộc đọ sức dễ dàng.

Xem video:

Thanh Huyền