HLV Park Hang-seo lại nhận thêm đãi ngộ chưa từng có

23/10/2020 10:57

Trong thời gian tới, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm trợ lý HLV thủ môn là người Hàn Quốc.

hlv park hang-seo lại nhận thêm đãi ngộ chưa từng có
HLV Park Hang-seo nhận thêm ưu ái ở đội tuyển Việt Nam

Tin từ VFF cho hay, tổ chức này đã mời HLV thủ môn người Hàn Quốc Kim Hyun-tae về làm việc tại tuyển quốc gia và các đội trẻ Việt Nam.

Hiện VFF đang tiến hành hoàn tất thủ tục và dự kiến vị chuyên gia này sẽ sớm có mặt tại Việt Nam, bắt tay vào công việc.

Trước đó, vị trí HLV thủ môn các đội tuyển Việt Nam thường được giao cho những HLV nội như trợ lý Nguyễn Đức Cảnh, Trần Minh Quang hay Nguyễn Thế Anh.

Trong lịch sử, chưa có đời HLV ngoại nào được tuyển HLV thủ môn đồng hương như thầy Park. Với sự góp mặt của ông Kim, đội ngũ trợ lý người Hàn Quốc ở tuyển Việt Nam gần như đã hoàn thiện với 7 người.

Hãng thông tấn Yonhap, tờ Chosun đều đưa tin về sự kiện này. Truyền thông Hàn Quốc cho rằng ông Kim sẽ là trợ lý đắc lực cho HLV Park tại Việt Nam.

HLV Kim Hyun-tae sinh năm 1961. Ông Kim cùng HLV Park và HLV Chung Hae-seong đều là thành viên của CLB Lucky-Goldstar Hwangso. Cả ba ông đã cùng thi đấu với nhau tại đội bóng này thập niên 80 của thế kỷ trước.

Khi còn thi đấu, ông Kim đã hai lần vô địch K.League năm 1985, 1990. Ông là thủ môn hay nhất giải, đồng thời có tên trong đội hình tiêu biểu năm 1985, 1986.

Cạnh đó, HLV Kim cũng là thành viên ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc ở World Cup 2002, giải đấu mà thầy trò Guss Hiddink vào tới bán kết.

Tới năm 2010, ông Kim tiếp tục tham gia ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc dự World Cup. Điều này cho thấy năng lực chuyên môn của ông Kim là không phải bàn cãi.

Việc bổ sung vị chuyên gia người Hàn Quốc vào ban huấn luyện chắc chắn nằm trong kế hoạch chuẩn bị của VFF và ông Park cho năm 2021 bận rộn.

Gia Hưng