HLV Park Hang-seo lo ngại mối "ung nhọt" của bóng đá Đông Nam Á

24/10/2018 18:38

HLV Park Hang-seo lo ngại tình trạng dàn xếp tỷ số ở Đông Nam Á khi giải đấu khai mạc vào tháng sau.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhóm cầu thủ Đồng Nai dính líu tới vụ án dàn xếp tỉ số

Chỉ còn ít ngày nữa, giải vô địch Đông Nam Á AFF Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc. Trước giải đấu, HLV Park Hang-seo cho biết ông đã nghe “tiếng xấu” của bóng đá Đông Nam Á: nạn dàn xếp tỉ số. "Tôi có nghe chuyện các "nhóm đen" ở Đông Nam Á thường tìm cách nhúng tay vào dàn xếp tỷ số ở AFF Cup", HLV Park Hang-seo nói.

Tuy vậy, HLV Park Hang-seo tin tưởng các học trò sẽ không mắc phải những sai lầm này: "Tôi tin lứa cầu thủ hiện tại có học, đủ nhận thức để hiểu sẽ nhận hậu quả nặng nề nếu dính vào dàn xếp tỷ số". Ông Park tiết lộ, VFF đã chuẩn bị các phương án để ngăn chặn các “nhóm đen” tiếp cận các cầu thủ Việt Nam. Ngoài lực lượng an ninh đi cùng đội, VFF sẽ kết hợp với công ty quốc tế chuyên theo dõi dòng tiền trên thị trường cá độ, qua đó nắm bắt những trận đấu có dấu hiệu bất thường để đưa ra phương án đề phòng.

Đông Nam Á từng xảy ra nhiều vụ việc dàn xếp tỷ số trong bóng đá trong những năm gần đây. Nhiều cầu thủ của Việt Nam, Malaysia, Campuchia,... từng bị treo giò vĩnh viễn, thậm chí đi tù vì dính tới tiêu cực này.

Nhiều cầu thủ tài năng của Việt Nam như Văn Quyến, Quốc Vượng, Huỳnh Quốc Anh... từng dàn xếp tỷ số tại SEA Games 2005 hay nhiều cầu thủ của CLB Ninh Bình như Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng... cũng từng phải trả giá vì cá độ tại AFC Cup.

Xem video:

VT