HLV Park Hang-seo lý giải việc dùng "hàng khủng" ở trận đánh nhỏ

28/11/2019 19:29

HLV Park Hang-seo lý giải việc dùng nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình U22 Việt Nam đấu với U22 Lào.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Tiến Linh trong trận đấu với U22 Lào

Chiều 28/11, tuyển U22 Việt Nam đã có trận thắng thứ hai tại bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 khi hạ gục U22 Lào 6-1. Cả 4 cầu thủ lập công cho U22 Việt Nam đều là những tuyển thủ quốc gia. Trong đó, Tiến Linh lập 1 hat-trick, Quang Hải, Trọng Hoàng và Hùng Dũng mỗi người đóng góp 1 bàn.

Trận này, HLV Park Hang-seo đã có 6 sự thay đổi trong đội hình xuất phát. 4 tuyển thủ quốc gia là Quang Hải, Tiến Linh, Hùng Dũng, Văn Hậu xuất phát ngay từ đầu còn Trọng Hoàng vào sân ở hiệp 2. Lý giải cho việc dùng các trụ cột trước một đối thủ yếu, ông Park cho biết mình muốn tất cả đều sẵn sàng.

“Văn Hậu, Hùng Dũng, Quang Hải và Tiến Linh đều ra sân hôm nay, theo đúng kế hoạch sử dụng nhân sự của ban huấn luyện. Tôi muốn các cầu thủ đều sẵn sàng và có cảm giác thi đấu tốt nhất, vì trận đấu tiếp theo, gặp Indonesia sẽ khó khăn hơn và mang nhiều ý nghĩa”, ông Park nói.

Đánh giá về trận đấu, HLV Park Hang-seo chúc mừng các học trò đã giành chiến thắng nhưng cảm thấy khó hiểu khi U22 Việt Nam để thua ở một tình huống đơn giản, đã được tập luyện nhiều lần. “Tôi và các học trò phải nghiêm túc xem lại bàn thua này”.

Về kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Indonesia, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho hay việc quan trọng nhất là giúp các cầu thủ phục hồi thể lực: “Chúng tôi chỉ có hai này, nên đội cần nghỉ ngơi và hồi phục tốt nhất có thể. Ban huấn luyện sẽ lựa chọn 11 cầu thủ tốt nhất để sử dụng”.

Theo lịch, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Indonesia vào 19h ngày 1/12. Báo Giao thông tường thuật trực tiếp cuộc đọ sức này tới độc giả.

T.H