HLV Park Hang-seo và “con dao giấu sau lưng” ở tuyển Việt Nam

03/06/2020 07:00

Những hậu vệ có thể trở thành vũ khí lợi hại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2020 và Vòng loại World Cup 2022.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
HLV Park Hang-seo

Bên lề đêm gala Quả bóng vàng 2019 diễn ra hôm 26/5, HLV Park Hang-seo một lần nữa nói về việc đội tuyển Việt Nam thiếu hụt tiền đạo giỏi. Bằng chứng là trong 3 cầu thủ giành các danh hiệu cao nhất, không có cái tên nào chơi ở vị trí tiền đạo.

Còn nhớ, ông Park trước đó từng nhiều phen lên tiếng mong muốn các đội bóng V-League ưu tiên sử dụng tiền đạo nội, nhằm tạo nguồn cung cho đội tuyển. Tuy nhiên, rất khó để CLB đáp ứng “tâm nguyện” của thầy Park, bởi nói như HLV Lê Huỳnh Đức, CLB phải chịu áp lực lớn về thành tích.

Nhìn vào lực lượng tiền đạo nội tại V-League, số lượng không ít nhưng đúng là chất lượng không quá tốt. Tuy vậy, ông Park cũng chẳng cần phải quá lo lắng. Trong cách chơi ông xây dựng, thường tất cả các cầu thủ đều có thể trở thành mũi nhọn.

Đáng chú ý, ngay cả những hậu vệ áo đỏ cũng có khả năng săn bàn. Tại vòng 1/8 Cúp Quốc gia 2020, Thành Chung (Hà Nội FC) và Hồ Tấn Tài (B.Bình Dương) cùng nhau nổ súng. Thực tế, hai cầu thủ này lâu nay cũng sở hữu khả năng tấn công khá ổn.

Ngoài ra, ở tuyển Việt Nam, Văn Hậu hay Trọng Hoàng cũng đều chơi tốt khi tham gia tấn công nhờ tốc độ, sự càn lướt cùng kỹ năng dứt điểm ấn tượng. Còn nhớ, tại SEA Games 30, Văn Hậu đã có cú đúp vào lưới Indonesia.

Riêng Trọng Hoàng, anh xuất thân từ một tiền vệ công/tiền vệ biên nên việc anh tấn công tốt, dù được xếp đá hậu vệ cũng dễ hiểu. Trong trường hợp hàng công bế tắc, những miếng đánh từ tuyến dưới có thể sẽ giúp tuyển Việt Nam gây bất ngờ, nó giống như những “con dao được giấu sau lưng”, rất khó lường.

Từ góc nhìn này, cộng với thực tế diễn ra suốt hai năm qua, dường như HLV Park Hang-seo đang tung hỏa mù với các đối thủ. Đằng sau việc than thiếu chân sút, ông vẫn đang ầm thầm chuẩn bị những phương án cho các học trò. Biết đâu, tại AFF Cup 2020 hay Vòng loại World Cup 2022, chính các hậu vệ sẽ giúp tuyển Việt Nam ghi dấu ấn.

Phong Hoàng