HLV Park thở phào vì tuyển Việt Nam suýt mất thêm một “cột chống trời”

23/04/2020 16:28

Việc Văn Hậu khả năng cao sẽ về nước khiến HLV Park Hang-seo bớt nỗi lo nhân sự bên hành lang cánh trái.

hlv park thở phào vì tuyển việt nam suýt mất thêm một “cột chống trời”
HLV Park Hang-seo

Thông tin về tương lai của Văn Hậu mấy ngày nay được truyền thông cũng như người hâm mộ Việt Nam đặc biệt chú ý, nhất là sau khi Giải VĐQG Hà Lan lùi tới tháng 9.

Hợp đồng cho mượn của Hậu tại Heerenveen sẽ đáo hạn vào tháng 6. Theo tờ Fean Online, anh sẽ không còn cơ hội ra sân trong màu áo đội chủ sân Abe Lenstra, đồng nghĩa Hậu sẽ rời Hà Lan khi đôi bên kết thúc giao kèo.

Về phần mình, Văn Hậu mong muốn được ở lại Hà Lan để chiến đấu cho suất đá chính. Trong khi đó, CLB Hà Nội cho biết sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ Thái Bình tiếp tục khoác áo Heerenveen nếu đội bóng này có yêu cầu. Ngược lại, Hà Nội FC sẽ đón tuyển thủ Việt Nam về nước.

Từ những diễn biến gần đây và thực tế diễn ra hơn 8 tháng qua, cơ hội để Văn Hậu ở lại Hà Lan là cực nhỏ. Anh không nằm trong kế hoạch của HLV Jansen, hiệu quả thương mại cũng không nổi bật.

hlv park thở phào vì tuyển việt nam suýt mất thêm một “cột chống trời”
Văn Hậu trong màu áo đội tuyển Việt Nam

Trường hợp Văn Hậu về nước chơi bóng trong màu áo Hà Nội FC, anh sẽ phải nghỉ giai đoạn lượt đi. Tuy nhiên, cầu thủ Thái Bình sẽ trở lại vào lượt về. Quan trọng hơn, Hậu chắc chắn sẽ góp mặt trong đội hình tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2020.

Nếu ở lại Hà Lan, anh không thể cùng đoàn quân áo đỏ chinh chiến tại giải đấu số 1 khu vực diễn ra cuối năm nay. Đây là điều HLV Park không thể hài lòng bởi ông gần như sẽ mất thủ thành Đặng Văn Lâm khi Thai League thi đấu theo khung thời gian châu Âu.

Nên nhớ, Văn Hậu đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong đội hình tuyển Việt Nam. Nếu như bên cánh phải, ông Park có nhiều lựa chọn thì ở hàng lang cánh trái, chưa cái tên nào đủ sức thay thế cầu thủ người Thái Bình.

Phương Linh