Hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho người lao động hàng không dịp Tết

01/02/2021 16:29

Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT VN hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho CBNV khó khăn ngành Hàng không dịp Tết.

Hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho người lao động hàng không dịp Tết 1

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ cho lãnh đạoTổng công ty Hàng không VN để chuyển đến người lao động khó khăn thuộc Tổng công ty

Hôm nay (1/2), Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đến thăm, trao hỗ trợ cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn của Tổng công ty Hàng không VN và Tổng công ty Quản lý bay VN.

Chia sẻ với những khó khăn của người lao động, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam Đỗ Nga Việt đánh giá cao những nỗ lực của toàn thể CBCNV ngành Hàng không thời gian qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 vẫn chung sức vượt qua, bảo đảm thực hiện nhiệm vụ.

"Với phương châm không người lao động nào ngành GTVT đề xuất lên Quỹ mà không được hỗ trợ, không để bất kỳ người lao động nào không có Tết, Công đoàn GTVT Việt Nam cũng như Quỹ Xã hội - Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam sẽ duy trì, cân đối hoạt động để chia sẻ, hỗ trợ kịp thời đến người lao động. Công đoàn các đơn vị cần tiếp tục chăm lo, hỗ trợ cho người lao động, đồng thời tiếp tục rà soát, nếu còn trường hợp người lao động khó khăn cần hỗ trợ thì đề xuất với Quỹ để hỗ trợ kịp thời", Chủ tịch Đỗ Nga Việt nói.

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN trực tiếp trao hỗ trợ 200 triệu đồng cho người lao động khó khăn của Tổng công ty Hàng không VN và 265 triệu đồng cho người lao động khó khăn Tổng công ty Quản lý bay VN.

Hỗ trợ hơn 400 triệu đồng cho người lao động hàng không dịp Tết 2

Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt trao hỗ trợ người lao động khó khăn thuộc Tổng công ty Quản lý bay VN

Ông Tạ Thiên Long, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Hàng không VN cho biết, thời điểm dịch bệnh bùng phát đỉnh điểm, Tổng công ty có đến 80% người lao động nghỉ không lương hoặc tạm hoãn, tạm giãn hợp đồng lao động và đến nay, con số này vẫn còn 30%. Trong thời điểm khó khăn, nhiều đơn vị trực thuộc Tổng công ty không còn đủ nguồn quỹ để hỗ trợ người lao động. Chính vì vậy, Tổng công ty đã thành lập Quỹ hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bằng nhiều nguồn khác nhau để hỗ trợ người lao động khó khăn, đến nay đã hỗ trợ được trên 11 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không VN Lê Hồng Hà cho biết năm 2021, sẽ tiếp tục khó khăn, tổng công ty luôn xác định người lao động là tài sản quý giá nhất nên luôn chú trọng triển khai, thực hiện những chính sách, giải pháp vì người lao động. Trong năm 2020, dù khó khăn nhưng Tổng công ty không có người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; năm 2021 cũng sẽ thực hiện chính sách này.

“Tổng công ty có trên dưới 400 người lao động là những tiếp viên hàng không, nhân viên mặt đất, kỹ thuật viên bị cách ly trên khắp cả nước. Tết này, dịch bùng phát, chắc chắn số lao động này còn cao hơn. Những món quà của Bộ GTVT, Công đoàn GTVT VN là nguồn động viên, hỗ trợ và khích lệ lớn với tất cả cán bộ nhân viên, người lao động của Tổng công ty", Tổng giám đốc Lê Hồng Hà nói.

Tại Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng giám đốc Phạm Việt Dũng cho biết, hiện nay người lao động của tổng công ty đã có F0 và nhiều F1, F2. Tổng công ty đã kích hoạt phương án phòng, chống dịch bệnh cao nhất, đồng thời đảm bảo sản xuất kinh doanh, hoạt động của đơn vị. Trong đó, các trường hợp F2 sẽ cách ly tại nơi làm việc để có lực lượng làm việc trong dịp Tết và sẽ được đơn vị chăm lo đời sống, hỗ trợ đầy đủ.

Kỳ Nam