Hòa Bình: 18 người bất ngờ bị chôn vùi trong đêm

12/10/2017 08:21

6 nhà bị sụt lún, trong đó có 4 nhà bị vùi lấp hoàn toàn, 18 người bị chôn vùi ngay trong giấc ngủ...

hòa bình: 18 người bất ngờ bị chôn vùi trong đêm

Lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân trong đêm

Thông tin với báo Giao thông, ông Đinh Công Sứ, Chủ tịch UBND huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, vào khoảng 1h30 rạng sáng 12/10, tại xóm Khanh, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc đã xảy ra sạt lở lớn, đất đá đổ tràn vào 6 nhà dân.

Có 4 nhà bị vùi lấp hoàn toàn và làm 18 người bị chôn vùi. Đây là đợt mưa lũ lịch sử và thiên tai lớn nhất Hòa Bình trong 10 năm trở lại đây. 

8h35 ngày 12/10, thông tin nhanh với PV Báo Giao thông, ông Bùi Văn Tình, Bí thư huyện ủy Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, số ngưòi chết trong vụ sập nhà ở xóm Khanh, xã Phú Cường đã lên đến 7 người. Hiện, còn 11 người đang bị vùi lấp.

TƯỜNG THUẬT CỦA PHÓNG VIÊN TỪ HIỆN TRƯỜNG 18 NGƯỜI BỊ VÙI LẤP TRONG ĐÊM

Cũng theo ông Tình, thông tin công tác tìm kiếm nạn nhân bị tạm dừng do tại hiện trường đang tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở là không chính xác. Hiện, lực lượng chức năng bao gồm công an, quân đội, dân quân tự vệ... đang tiếp tục khẩn trương tìm kiếm cứu nạn.

Ông Bùi Văn Thắng, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cho biết, các tuyến đường tỉnh trên địa bàn đã tê liệt hoàn toàn vì ngập. Tuyến QL6 huyết mạch qua tỉnh ngập nặng nhưng ô tô vẫn có thể di chuyển. Tuy nhiên nguy cơ đất đá bất ngờ sạt lở là rất cao.

Trên QL21, sạt lở gây tắc ở Ba Hàng Đồi (thị trấn Thanh Hà, huyện Kim Bôi, Hòa Bình). Trên QL70B, một cầu cứng bị xói lở, nước ngập nên hiện đang đứt cầu và đường.

Theo Ban Phòng chống Thiên tai và TKCN tỉnh Hoà Bình, tính đến 7h ngày 12/10, toàn tỉnh Hòa Bình có 39 người chết, bị thương và mất tích do mưa lũ. Trong đó, huyện Đà Bắc có 8 người chết, 1 người mất tích, 7 người bị thương; huyện Tân Lạc 6 người chết, 12 người mất tích; huyện Kim Bôi 2 người chết; huyện Mai Châu 1 người chết, 2 người bị thương.

Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên 1.000 ngôi nhà của người dân đã bị lũ làm hư hỏng, cuốn trôi, khoảng 300 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Hơn 4.000ha lúa, hoa màu bị ngập hoàn toàn. Các tuyến đường giao thông bị sạt lở thiệt hại nghiêm trọng.

Trước đó, trước diễn biến nghiêm trọng của mưa lũ, sáng 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình đã công bố tình trạng khẩn cấp thiên tai do mưa lớn.

PV Báo Giao thông sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Thiên Tuấn