Hoa hậu Lương Thùy Linh viết thư kêu gọi cộng đồng giúp đỡ làm đường

29/09/2019 20:12

Số kinh phí làm dự án nhân ái quá lớn, hoa hậu Lương Thùy Linh viết thư tay kêu gọi cộng đồng giúp đỡ làm đường.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
“Đắp đường, xây ước mơ” là dự án nhân ái mà hoa hậu Lương Thùy Linh thực hiện trên quê hương Cao Bằng. Người đẹp mong muốn hỗ trợ người dân xóm Lũng Lìu, Lũng Lạ xã Dân Chủ, huyện Hòa An có được con đường giao thông thuận tiện, kết nối sự sống của hơn 200 người với thế giới bên ngoài.
TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Làm đường trên núi gian nan, vất vả bởi toàn bộ nguyên vật liệu sẽ được mang vác bằng sức người trên những con đường nhỏ hẹp đầy đất đá, nguy hiểm khi một bên là vách núi một bên là vực sâu, không dễ dàng di chuyển. Để hoàn thành con đường cần 700 tấn vật liệu chuyên chở lên núi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mỗi kg vật liệu phải thuê người mang vác là 3000 đồng/kg. Số tiền dành cho dự án ước tính lên tới hơn 2,5 tỷ đồng, một con số “khủng” nàng hậu trẻ chỉ mới 19 tuổi. Bởi vậy, Lương Thùy Linh đã quyết định viết thư kêu gọi cộng đồng chung tay giúp sức làm đường.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Trong bức thư của mình, tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam nói lên những nỗi vất vả mà người dân nơi đây đang phải gánh chịu. "Đường về nhà của bà con ở đây vừa xa xôi lại vừa hiểm trở, nằm lọt thỏm giữa bao con dốc dựng đứng trùng điệp, giữa vực sâu và núi cao. Những ngày trời xanh, bà con cũng phải vất vả lắm mới có thể băng qua được, huống gì những ngày trời mưa giông bão cuốn, con đường lại càng gồng mình gai góc thô kệch, cô lập bà con giữa núi rừng".

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cô cũng cho biết thêm, bà con nơi đây kể lại, có lúc ốm đau bất ngờ hay mẹ bầu trở dạ, không xe chuyên chở, không dụng cụ y tế đỡ đần, phương tiện duy nhất để đến được trạm xá xã chính là chiếc võng đan thưa, hai người khênh, đơn sơ, tạm bợ. Còn trẻ con, mỗi ngày các em phải băng qua những con dốc dài để đi tìm con chữ, để viết ước mơ của mình.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Cô tha thiết: “Mỗi người có thể giúp Linh 5 ký, 10 ký, 20 ký hay càng nhiều càng tốt. Một ly cà phê, một ly trà sữa, một chai bia, một bữa ăn đêm…l à góp phần cho đường về nhà bình yên của bà con xóm núi cũng như ước mơ con chữ của các em bé Lũng Lìu, Lũng Lạ thành hiện thực rồi.”

Hiểu Đồng