Học sinh ở Sơn La, Điện Biên đi học trở lại từ ngày 27/4

23/04/2020 07:53

Sau thời gian nghỉ học để phòng, chống Covid-19 tỉnh Sơn La và Điện Biên đã cho phép học sinh thuộc các bậc học tại 2 tỉnh này đi học trở lại.

học sinh ở sơn la, Điện biên đi học trở lại từ ngày 27/4
Học sinh lớp 9 và lớp 12 tại tỉnh Sơn La sẽ quay trở lại học vào ngày 27/4

Tại tỉnh Sơn La, UBND tỉnh đã có Văn bản số 1232/UBN/KGVX chỉ đạo Sở GD&ĐT; Sở LĐTB&XH; Sở VHTT&DL; UBND các huyện, thành phố khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tiếp tục đi học từ ngày 27/4, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các học sinh, sinh viên còn lại và học viên Trường Chính trị tỉnh, các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4/5.

học sinh ở sơn la, Điện biên đi học trở lại từ ngày 27/4
Công văn của UBND tỉnh Sơn La cho phép học sinh quay trở lại lớp học

Đối với tỉnh Điện Biên, các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, Trường chính trị tỉnh, các trường cao đẳng, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, các trung tâm: Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh, Ngoại ngữ - Tin học, Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ thực hiện trở lại từ ngày 27/4.

Với lưu học sinh Lào đang theo học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và các trường cao đẳng vẫn tiếp tục tạm nghỉ phòng, chống dịch đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh. Để bảo đảm hiệu quả phòng, chống dịch bệnh cho học sinh khi đi học trở lại, UBND tỉnh Điện Biên cũng quy định rõ, từ ngày 27/4 đến 16/5, việc dạy và học chỉ được tổ chức một buổi/ngày; trong thời gian này, không tổ chức chào cờ đầu tuần và các hoạt động tập thể tập trung đông người.

Với các trường PTDT nội trú và các trường có học sinh bán trú được hỗ trợ theo quy định tại Nghị định 116/NĐ-CP của Chính phủ, các trường phải bố trí cho học sinh ăn theo nhóm, bảo đảm không quá 8 học sinh/phòng, không tổ chức cho học sinh ăn tập trung tại phòng ăn tập thể.

Để bảo đảm điều kiện cho học sinh đi học trở lại, UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt cơ sở vật chất trường, lớp; thực hiện đủ chương trình giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tiếp tục phối hợp tốt với ngành Y tế, tăng cường hướng dẫn giáo viên, học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống bệnh Covid-19 trong trường học.

Minh Chuyên