Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á

02/10/2019 11:55

Đây là những thị trấn cổ nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới không chỉ bởi vẻ đẹp mà còn mang những nét văn hóa phong phú đa dạng.

Thị trấn George, Malaysia

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 1

Trên các đường phố của thị trấn đáng yêu này có rất nhiều cửa hàng bán đồ lưu niệm, đồ trang sức thủ công, quán cà phê và nhà hàng được bài trí hết sức dễ thương.

Trấn cổ Chu Trang, Trung Quốc

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 2

Được xây dựng hơn 900 năm trước trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, thị trấn bên sông xinh đẹp giống như một bảo tàng sống với những ngôi nhà cổ treo đèn lồng đỏ dọc 2 bên bờ kênh.

Thị trấn Yufuin, Nhật Bản

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 3

Một thị trấn nhỏ ở tỉnh Oita, trên đảo Kyushu phía Tây Nam của Nhật Bản, Yufuin nổi tiếng với bầu không khí yên bình, phòng tắm onsen (suối nước nóng), những cửa hàng nhỏ xinh lợp ngói và khung cảnh thiên nhiên hoang sơ.

Hội An, Việt Nam

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 4

Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1999, Hội An từng là một trong những thị trấn thương mại quan trọng nhất ở Việt Nam trong thế kỷ 16. Các đường phố hẹp của thị trấn có các cửa hàng và dãy nhà cổ rất quyến rũ.

Vigan, Philippines

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 5

Một di sản thế giới khác của UNESCO, Vigan được thành lập bởi người Tây Ban Nha vào năm 1572. Đây là một trong những nơi tốt nhất để trải nghiệm kiến trúc thời thuộc địa Tây Ban Nha ở châu Á.

Luông Pha Băng, Lào

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 6

Lọt thỏm giữa một thung lũng ở miền trung Lào, thị trấn được ôm bởi những ngọn núi. Được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO vào năm 1995, sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc châu Âu và truyền thống Lào tạo nên một cảnh quan rất khác biệt.

Kampot, Campuchia

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 7

Nổi tiếng với phong cảnh sông nước và trang trại hồ tiêu, thị trấn ven biển thanh bình này là một trong những thị trấn nhỏ xinh đẹp nhất trong khu vực nhờ các cửa hàng kiểu thuộc địa Pháp đầy màu sắc, đường phố sạch sẽ, xinh xắn và cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Kota Gede, Indonesia

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 8

Trong số những khu phố cổ nhất ở thành phố Yogyakarta, Kota Gede được biết đến với ngành công nghiệp bạc, làn đường nhỏ và những kiến trúc độc đáo, thu hút du khách.

Galle, Sri Lanka

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 9

Nằm trên bờ biển phía Tây Nam của Sri Lanka, thị trấn Galle luôn mang bầu không khí lịch sử trong nhiều thế kỷ và từng là một cảng thương mại quan trọng.

Ghandruk, Nepal

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 10

Một ngôi làng miền núi thuộc khu vực Hy Mã Lạp Sơn của Nepal, Ghandruk (còn được gọi là Làng đá) nằm ở độ cao hơn 2.000 mét so với mực nước biển.

Mawlynnong, Ấn Độ

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 11

Đây là một ngôi làng ở phía Đông Bắc Ấn Độ, nổi tiếng về sự sạch sẽ và cảnh quan thiên nhiên nguyên sơ. Khu vực này rất thu hút du khách với những cây cầu bằng rễ cây.

Sai Kung, Hồng Kông

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 12

Nằm ở vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông, Sai Kung là một thị trấn đánh cá với bờ biển đẹp lộng lẫy cùng những con thuyền đầy màu sắc và vô số nhà hàng hải sản đặc biệt.

Phố cổ Phuket, Thái Lan

Hội An lọt top những trấn cổ đẹp nhất châu Á 13

Khu phố cổ lịch sử của Thị trấn Phuket nằm ở trung tâm của hòn đảo nghỉ mát nổi tiếng. Dọc theo các con đường nhỏ xinh đẹp là các cửa hàng được xây dựng trong thời kỳ bùng nổ khai thác thiếc của hòn đảo trong thế kỷ 18 và 19.

Hàn Ly (Theo edition)