39 người chết ở Anh: Người cha chết lặng khi hỏi về hình xăm trên vai con

02/11/2019 20:30

Khi ông Gia nói về “hình xăm thánh giá và hai bàn tay úp lại ở vai phải con”, người phiên dịch thông báo: “Vậy thì có cháu rồi”...

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Ông Phạm Văn Thìn - bố em Phạm Thị Trà My

Nhiều gia đình ở Hà Tĩnh nhận được điện thoại từ nước Anh cho biết người thân nằm trong danh sách 39 nạn nhân tử vong trong container.

Tối 2/11, theo nguồn tin của PV Báo Giao thông, gia đình ông Phạm Văn Thìn (55 tuổi, trú ở thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), bố em Phạm Thị Trà My (26 tuổi - người được gia đình trình báo mất tích tại Anh), vừa nhận được điện thoại từ nước Anh hỏi về một số thông tin của gia đình và con gái.

“Trong điện thoại, qua người phiên dịch viên, cảnh sát Anh thông báo nhiều khả năng con gái ông, Phạm Thị Trà My (26 tuổi) là một trong 39 nạn nhân được phát hiện tử vong trong container", ông Thìn cho biết.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2
Ông Nguyễn Đình Gia - bố anh Nguyễn Đình Lượng cho biết cảnh sát Anh gọi điện về báo con trai nằm trong số 39 nạn nhân tử vong

Trong khi đó, gia đình ông Nguyễn Đình Gia (trú xã Thanh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), bố của anh Nguyễn Đình Lượng (21 tuổi - người được gia đình trình báo mất tích tại Anh) cũng cho biết vừa nhận được điện thoại của cảnh sát Anh. Trong điện thoại, một người phiên dịch viên cho biết, họ đang ngồi với cảnh sát Anh.

Phía cảnh sát Anh xác minh các thông tin về gia đình ông Gia và các giấy tờ liên quan, chiều cao, cân nặng, những dấu hiệu nhận dạng bên ngoài của anh Nguyễn Đình Lượng. Trong điện thoại, cảnh sát Anh không khẳng định con trai ông Lượng nằm trong danh sách 39 người tử vong trong container.

Tuy nhiên, "khi ông nói về “hình xăm thánh giá và hai bàn tay úp lại ở vai phải con”, người phiên dịch thông báo: “Vậy thì có cháu rồi”. Ông Gia nói và cho biết thêm: Nguyện vọng lớn nhất của gia đình lúc này mong các ngành chức năng phối hợp với nước sở tại để đưa thi thể con trai về nước càng sớm càng tốt.

Được biết, ngoài 2 gia đình trên thì gia đình ông Võ Nhân Quế (trú xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), bố anh Võ Nhân Du (21 tuổi, người được gia đình trình báo mất tích tại Anh) cũng cho biết gia đình nhận được điện thoại từ Anh thông báo Du là nạn nhân trong xe container.

Như trước đó Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 23/10, cảnh sát phát hiện 39 người tử vong trong thùng container nhập cảnh vào Anh ở hạt Essex, gần thủ đô London khiến dư luận chấn động.

Ngay sau vụ việc này, nhiều gia đình ở Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và Thừa Thiên - Huế có đơn trình báo người thân bị mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

Tại Hà Tĩnh, tính đến thời điểm hiện tại đã có 9 gia đình ở Can Lộc, Hồng Lĩnh có đơn trình báo mất liên lạc với người thân khi họ đi sang Anh. Riêng 1 trường hợp ở huyện Nghi Xuân chưa có đơn trình báo tuy nhiên qua xác minh, ngành chức năng cũng xác nhận 1 cháu nhỏ 15 tuổi của gia đình này bị mất liên lạc trong quá trình đi Anh.

Sỹ Hòa - Hồng Lĩnh