Hơn 100 CB-CNVC Nghệ An dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

25/07/2017 14:37

Tập thể CB, CNVC ngành GTVT Nghệ An đã tới dâng hương tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghệ An.

hơn 100 cb-cnvc nghệ an dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Hơn 100 cán bộ ngành GTVT Nghệ An thắp nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, TNXP đã hy sinh tại tuyến Kênh Nhà Lê

Sáng 25/7, hơn 100 cán bộ, công nhân viên chức cùng các cán bộ lão thành, cán bộ ngành GTVT Nghệ An qua các thời kỳ đã đến dâng hương tại Khu Di tích Kênh Nhà Lê, Nghĩa trang Truông Kè và Khu Di tích lịch sử Truông Bồn. Đây là những danh thắng gắn liền với lịch sử của ngành GTVT Nghệ An.

Tham gia đoàn còn có các lãnh đạo đại diện các cơ quan, doanh nghiệp giao thông đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Đây là hoạt động có ý nghĩa được Sở GTVT Nghệ An triển khai nhân dịp 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2017).

hơn 100 cb-cnvc nghệ an dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cán bộ Sở GTVT Nghệ An qua các thời kỳ dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích Kênh Nhà Lê

Tại Đài tưởng niệm Kênh Nhà Lê (ở xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc), Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ công lao to lớn của vua Lê cùng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh chống giặc ngoại xâm để bảo vệ tổ quốc. Nơi đây, trong kháng chiến chống Mỹ, hơn 1.350 chiến sĩ gồm lực lượng bộ đội, thanh niên xung phong, cán bộ ngành GTVT đã không quản mưa bom bão đạn để bảo đảm tuyến chi viện miền Nam luôn thông suốt và 130 người đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp thống nhất nước nhà.

hơn 100 cb-cnvc nghệ an dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Cán bộ, công nhân viên ngành GTVT đến dâng hương tại Khu di tích Kênh Nhà Lê

Tiếp đó, Đoàn đã đến thắp hương tại Nghĩa trang liệt sỹ ngành GTVT Nghệ An ở QL7 - Nghĩa trang Truông Kè (thuộc xã Mỹ Thành, huyện Yên Thành), để tưởng nhớ 454 liệt sĩ giao thông đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nghĩa trang Truông Kè được ngành GTVT Nghệ An khởi công xây dựng năm 1993. Qua nhiều năm sử dụng, công trình này đã xuống cấp, một số hạng mục không phù hợp với cảnh quan chung của khu vực. Tháng 11/2014, nhờ sự đóng góp ủng hộ của các cơ quan, đơn vị trong ngành GTVT, Sở GTVT đã tôn tạo Nghĩa trang Truông Kè. Việc tôn tạo nghĩa trang thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn của các thế hệ cán bộ, công nhân viên chức ngành GTVT Nghệ An đối với lớp người đi trước.

Ông Nguyễn Hữu An, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: “Nghĩa trang Truông Kè  là nơi tưởng nhớ 454 anh, chị ngành GTVT Nghệ An đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ thông đường. Với họ tim có thể ngừng đập nhưng đường không thể tắc. Là thế hệ trẻ, chúng tôi nguyện tiếp bước các anh chị đi trước cố gắng để đưa những con đường, cây cầu đến với những bản làng xa xôi của tỉnh Nghệ An”.

hơn 100 cb-cnvc nghệ an dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Ông Nguyễn Hữu An, Phó giám đốc Sở GTVT Nghệ An dâng hương tưởng nhớ 454 liệt sỹ giao thông tại Nghĩa trang Truông Kè

Đến dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, Đoàn kính cẩn thắp nén hương thơm trước phần mộ chung của 13 anh hùng liệt sỹ TNXP đã hy sinh trên tuyến đường 15A huyền thoại.

hơn 100 cb-cnvc nghệ an dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ

Đoàn ngành GTVT Nghệ An dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn tưởng nhớ 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Nơi đây, trong kháng chiến chống Mỹ là “ con đường độc đạo”,  kết nối các huyết mạch giao thông từ hậu phương lớn miền Bắc, chi viện sức người, sức của cho chiến trường miền Nam. Nơi đây đã trở thành chứng tích hào hùng, bất hủ ghi dấu những chiến công oanh liệt của quân và dân ta, trong đó có 1.500 cán bộ, chiến sĩ của 9 Đại đội TNXP thuộc Tổng đội TNXP chống Mỹ cứu nước tỉnh Nghệ An. Đặc biệt là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của 13 chiến sỹ “Tiểu đội thép”, “Tiểu đội cảm tử” thuộc Đại đội TNXP 317 ngày 31/10/1968 trong khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông.

>>> Xem thêm video:

Thủy Tiên