Hơn 500 phần tử thánh chiến trực chờ tấn công nước Đức

14/09/2016 07:05

Hơn 500 phần tử thánh chiến đang ẩn mình và có thể tấn công nước Đức bất cứ lúc nào.

hơn 500 phần tử thánh chiến trực chờ tấn công nước Đức

Hơn 500 chiến binh Hồi giáo đang ẩn mình tại Đức và có thể tấn công nước này bất cứ lúc nào.

Hãng tin RT (Nga) dẫn lời cảnh báo của Bộ trưởng Nội vụ Đức cho biết có ít nhất 520 chiến binh Hồi giáo đang ẩn mình bên trong nước này và có khả năng thực hiện các cuộc tấn công theo kiểu "sói đơn độc" hoặc theo nhóm bất cứ lúc nào.

Cụ thể, Bộ trưởng Nội vụ Thomas de Maiziere đã nhấn mạnh rằng, có tới hàng trăm "kẻ tấn công tiềm năng" đang ẩn náu tại Đức vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, phía cảnh sát mới chỉ có 360 người có mối liên hệ với những kẻ tấn công tiềm năng.

Tuyên bố của ông Thomas de Maiziere được đưa ra trong bối cảnh người dân Đức đang đứng trước mối lo ngại rằng các chiến binh thánh chiến thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có thể đã xâm nhập vào Đức theo dòng người tị nạn từ Syria, Bắc Phi.

>>>>Xem thêm video:

Bên cạnh đó, Đức còn phải đối mặt với những phần tử được mệnh danh là “sói đơn độc” cuồng tín bản địa.

"Những nhóm thánh chiến đang bí mật xâm nhập châu Âu và chuẩn bị hành động mà không bị chú ý như chúng ta đã thấy ở các vụ tấn công ở Paris hoặc Brussels. Tuy nhiên, việc khó khăn hơn là phát hiện ra những con sói đơn độc cuồng tín bản địa. Thật không may nguy hiểm thực sự tồn tại ở cả 2 loại", ông Thomas de Maiziere nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nội vụ Đức  trấn an rằng, các cơ quan chức an ninh đang làm mọi thứ có thể để giám sát những kẻ khủng bố tiềm năng và sẽ tiến hành bắt giữ trong trường hợp thu thập đủ chứng cứ.

Hán Hiển (Theo RT)