Hòn đảo không có điện, Internet thu hút hàng nghìn ứng viên đến làm việc

29/01/2020 12:55

Mặc dù điều kiện sống trên hòn đảo này còn nhiều bất cập và thiếu thốn nhưng với nhiều người đây là cơ hội du lịch đến hòn đảo bình yên trong 6 tháng nên có rất nhiều ứng viên nộp hồ sơ xin việc.

Ngày 8/1 vừa qua, trên trang Great Blasket Island đăng một thông báo tuyển dụng người quản lý một quán cà phê và vài ngôi nhà. Yêu cầu ứng viên là một cặp đôi hoặc là 2 người bạn. Mặc dù địa điểm không quá xa xôi nhưng nơi này không có điện hay Internet. Thông tin tuyển dụng ngay lập tức tạo nên một cơn sốt thu hút hàng nghìn ứng viên gửi hồ sơ.

Hòn đảo không có điện, Internet thu hút hàng nghìn ứng viên đến làm việc 1

Theo báo cáo, đảo Grand Blasket ở Irelangd có chiều dài khoảng 6 km và cách bờ biển County Kerry khoảng 2 km. Muốn đến được nơi này chỉ có cách di chuyển bằng phà mà thôi.

Hòn đảo không có điện, Internet thu hút hàng nghìn ứng viên đến làm việc 2

Người phụ trách hòn đảo hiện tại nói rằng về cơ bản trên đảo không có người trong một thời gian dài, thỉnh thoảng mới có khách du lịch ghé qua. Trong mùa cao điểm từ tháng 4 đến tháng 10, quán cà phê duy nhất và 3 phòng ngủ trên đảo cần người quản lý. Tốt nhất là nên làm việc cùng với một người hoặc người yêu để bớt cô đơn.

Hòn đảo không có điện, Internet thu hút hàng nghìn ứng viên đến làm việc 3

Được biết, hòn đảo này không có điện và wifi, thậm chí nguồn cung cấp nước cũng rất hạn chế. Ngoài ra, địa điểm làm việc ở xa nên khi dán thông báo cũng ít người quan tâm. Thế nhưng, kể từ khi họ đăng tuyển lên MXH, ngay lập tức đã có rất nhiều người muốn đến đây làm việc và coi rằng đó như một cách để họ vừa làm việc vừa nghỉ dưỡng.

Hòn đảo không có điện, Internet thu hút hàng nghìn ứng viên đến làm việc 4

Hòn đảo không có điện, Internet thu hút hàng nghìn ứng viên đến làm việc 5

Người phụ trách truyền thông của hòn đảo chia sẻ vào ngày 19/1: "Chúng tôi rất vui mừng vì có nhiều người quan tâm đến công việc này. Khi quảng cáo lần đầu tiên, chúng tôi đã lo lắng khi không có ai muốn sống ở Đại Tây Dương, một nơi không có điện lẫn nước nóng.

Việc dành 6 tháng ở một hòn đảo như vậy là một thách thức đối với không ít người. Thật bất ngờ khi số lượng người đăng ký nhiều đến vậy. Giả dụ nếu 1 ứng viên ở lại đây một đêm, thì các phòng trên đảo sẽ "full" suốt 30 năm. Chúng tôi thực sự cám ơn tất cả các ứng viên và sớm đưa ra thông báo người phù hợp nhất làm việc tại đây".

Phan Hằng (Theo Sohu)