Honda Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài, phát triển bền vững

29/04/2018 07:08

Nắm giữ hơn 70% thị phần xe máy trong số 5 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã và đang...

honda việt nam cam kết đầu tư lâu dài, phát triển bền vững

HVN nhận giải thưởng Rồng Vàng 2018

Honda Việt Nam (HVN) vinh dự nhận được giải thưởng Rồng Vàng. Đây là giải thưởng thường niên do Thời báo Kinh tế Việt Nam và Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ KH&ĐT trao tặng từ năm 2001, nhằm vinh danh những doanh nghiệp có thành tích ấn tượng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, cung ứng dịch vụ; áp dụng các giải pháp, công nghệ bảo vệ môi trường; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ nộp thuế cũng như đảm bảo quyền lợi cho người lao động; tích cực tham gia các hoạt động đóng góp xã hội, cộng đồng...

Tại giải thưởng năm nay, HVN tiếp tục là một trong 62 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt danh hiệu Rồng Vàng do Ban biên tập và độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Giải thưởng Rồng Vàng là kết quả cho sự nỗ lực của toàn thể công nhân viên HVN và mạng lưới hệ thống các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) và các đại lý ô tô Honda trên toàn quốc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ bán hàng cũng như ưu tiên mở rộng các hoạt động an sinh xã hội, đóng góp cộng đồng.

Trong năm 2017, HVN đã và đang tích cực khẳng định thế mạnh của mình trong lĩnh vực ô tô - xe máy bằng việc đưa ra thị trường các sản phẩm ưu việt nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Hiện tại, HVN đang vận hành 3 nhà máy sản xuất xe máy với tổng công suất thiết kế 2,5 triệu xe/năm và một nhà máy sản xuất ô tô với công suất thiết kế 10 nghìn xe/năm. Bên cạnh đó, HVN cũng đẩy mạnh hoạt động các nhà máy phụ trợ và kho phụ tùng nhằm hỗ trợ cho hoạt động sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ sau bán hàng.

Nắm giữ hơn 70% thị phần xe máy trong số 5 doanh nghiệp FDI tại Việt Nam, HVN hiện sản xuất 11 mẫu, nhập khẩu 3 mẫu xe máy để phân phối ra thị trường bao gồm: Xe ga, xe số, xe côn tay và xe phân khối lớn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng. Trong năm tài chính FY18 (4/2017 - 3/2018), sản lượng bán hàng cho xe máy của HVN đạt 2,38 triệu xe, tăng 7,5% so với năm tài chính FY17 (4/2016 - 3/2017).

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh xe máy, HVN đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường ô tô. Các giá trị cốt lõi bao gồm: Công nghệ tiên tiến - tiết kiệm nhiên liệu - an toàn vượt trội được Honda mang vào trong từng sản phẩm. Tới nay, HVN đã cung cấp cho thị trường ô tô Việt Nam ba dòng xe phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng: Dòng hatchback, dòng sedan (cỡ lớn, cỡ vừa và cỡ nhỏ), dòng SUV và MPV; Trong đó, có một mẫu xe sản xuất trong nước là City và 5 mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc là Odyssey, Accord, CR-V, Civic và Jazz.

Sản lượng bán hàng của Honda ô tô trong năm tài chính 2018 (4/2017 - 3/2018) đạt 12.867 chiếc, tăng trưởng 5,3% so với năm tài chính 2017 (4/2016 - 3/2017).

Để tiếp tục thể hiện trách nhiệm của một nhà sản xuất các phương tiện giao thông, trong năm 2017, HVN đã đẩy mạnh công tác phối hợp và mở rộng phạm vi tuyên truyền, đào tạo lái xe an toàn cho mọi đối tượng người dân cả nước. Bên cạnh đó, với mong muốn trở thành công ty được xã hội mong đợi, HVN còn đặc biệt chú trọng đến các hoạt động đóng góp cộng đồng như hỗ trợ phát triển giáo dục, ủng hộ đồng bào lũ lụt. Đặc biệt, HVN còn là đơn vị tiên phong trong việc nuôi dưỡng và phát triển bộ môn đua xe thể thao tại Việt Nam cũng như đưa vận động viên tham dự các giải đua xe quốc tế.

Những kết quả đạt được trong thời gian qua cũng như đóng góp thiết thực của HVN đã một lần nữa khẳng định cam kết đầu tư lâu dài và phát triển bền vững tại Việt Nam. 

Hoàng Cường