Hung thủ làm ông Huỳnh Văn Nén bị oan lãnh 20 năm tù

26/08/2016 19:31

Nguyễn Thọ đã bị TAND tỉnh Bình Thuận tuyên 20 năm tù về tội giết người, cướp tài sản.

hung thủ làm ông huỳnh văn nén bị oan lãnh 20 năm tù

Nguyễn Thọ lãnh án 20 năm tù

 HĐXX TAND tỉnh Bình Thuận đã tuyên phạt Nguyễn Thọ (40 tuổi) 20 năm tù về tội giết người, 3 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt chung là 20 năm tù (áp dụng Bộ luật Hình sự năm 1985).

Thời điểm diễn ra vụ án vào năm 1998, khi đó Nguyễn Thọ 22 tuổi tức cách đây đã 18 năm. Nhưng ở phần xét hỏi, Nguyễn Thọ vẫn nhớ từng chi tiết, và khai báo rành mạch với HĐXX toàn bộ hành vi của mình.

Thọ cũng thừa nhận sau khi giết bà Lê Thị Bông, Thọ bỏ trốn và không liên lạc với gia đình, nên không hề biết ông Huỳnh Văn Nén bị đưa ra xét xử về việc bị cáo buộc giết bà Bông. Ngoài ra, Thọ cũng chỉ biết đồng phạm cùng gây án giết, cướp bà Bông là Hồ Thanh Việt mới đây đã chết qua thông báo của cơ quan công an.

Ngoài ra, trả lời phần xét hỏi của đại diện VKS tại tòa, Thọ cũng thừa nhận không cố ý sát hại bà Bông, mà chỉ xiết cổ với mục đích khống chế bà để cướp tài sản, nhưng đã khiến bà Bông tử vong.

Tại tòa, con gái của bà Bông đã yêu cầu Nguyễn Thọ phải bồi thường chi phí mai táng và các tổn thất về vật chất, tinh thần của gia đình tổng cộng là 640 triệu đồng.

Nói lời sau cùng tại tòa, Nguyễn Thọ đã rơi nước mắt hối hận: "Cho bị cáo gởi lời xin lỗi đến toàn thể gia đình bị hại. Bị cáo đã ăn năn hối cải với những việc làm của mình trước đây, xin HĐXX cho bị cáo có cơ hội để có ngày về với xã hội, người thân, làm lại cuộc đời".

Phiên tòa cũng là dịp mà Thọ được gặp người mẹ già và anh trai sau 18 năm lẩn trốn đến nay. Thọ rơi những giọt nước mắt muộn màng, hối hận với người thân và hứa cố gắng cải tạo tốt để trở về với người thân.

SAO MAI