Hưng Yên chỉ đạo khẩn vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng

31/03/2019 11:26

UBND tỉnh Hưng Yên đã ra công văn hỏa tốc chỉ đạo khẩn trương xử lý vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng (huyện Ân Thi).

Hưng Yên chỉ đạo khẩn vụ nữ sinh bị lột đồ, đánh hội đồng 1
UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xử lý vụ bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 9 trường THCS Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên bị lột quần áo, đánh hội đồng dã man ngay tại lớp học, UBND tỉnh Hưng Yên vừa có công văn hoả tốc gửi Sở GD&ĐT, Sở Y tế, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Công an tỉnh, UBND huyện Ân Thi yêu cầu xem xét, xử lý trách nhiệm các cá tổ chức và cá nhân có liên quan.

Theo đó, yêu cầu UBND huyện Ân Thi có trách nhiệm khẩn trương báo cáo tình hình xử lý vụ việc; chỉ đạo công an huyện giải quyết vụ việc vi phạm theo quy định của pháp luật. Xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc để xảy ra vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Cùng với đó, yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Ân Thi chỉ đạo Công an huyện Ân Thi khẩn trương giải quyết vụ vi phạm theo quy định của pháp luật.

Đối với Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu phối hợp với UBND huyện Ân Thi có biện pháp xử lý trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan trong việc xảy ra vụ việc bạo lực học đường tại trường THCS Phù Ủng.

Kiểm tra, rà soát và chỉ đạo các đơn vị quản lý giáo dục, các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh kiểm tra, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ đạo của UBND tỉnh và cơ quan cấp trên về việc xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường.

Kịp thời có biện pháp chấn chỉnh để phòng ngừa các hành vi bạo lực học đường, nâng cao trách nhiệm của giáo viên, đặc biệt là giáo viên chủ nhiệm và cán bộ quản lý giáo dục.

Đối với Sở Y tế, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu chỉ đạo Bệnh viện Tâm thần kinh của tỉnh quan tâm, hỗ trợ, điều trị đối với em học sinh bị hành hung.

Bên cạnh đó, cũng yêu cầu Sở Lao động Thương binh và xã hội kịp thời thực hiện các biện pháp bảo trợ trẻ em theo quy định của pháp luật đối với em học sinh bị bạo hành; tổ chức thăm hỏi em và gia đình.

Trước đó, như Báo Giao thông đưa tin, ngày 22/3, em N.T. H.Y., học sinh lớp 9A của Trường Trung học cơ sở Phù Ủng bị nhóm nữ sinh cùng lớp lột quần áo, giật tóc, liên tiếp đấm đá vào người và mặt và quay lại clip.

Sau sự việc, Y. bị chấn động tâm lý nên gia đình phải đưa em vào Bệnh viện tâm thần kinh tỉnh Hưng Yên điều trị. Y. cho biết đây không phải lần đầu tiên em bị các bạn bắt nạt và đánh, có lần em bị chặn đánh ngay ngoài đường và cũng bị đánh tại lớp học vì không làm theo lời bạn.

Hữu Tuấn