Huyền thoại biển xanh bị tố đạo nhái chi tiết nào?

18/11/2016 12:54

Bộ phim ăn khách Huyền thoại biển xanh (Legend of The Blue Sea) bị tố nhái chi tiết trong phim Sherlock của Anh.

Keyword đầu tiên có dấu

Bộ phim ăn khách Huyền thoại biển xanh (Legend of The Blue Sea) bị tố nhái chi tiết trong phim Sherlock của Anh.

Bộ phim Huyền thoại biển xanh (Legend of The Blue Sea) vừa phát sóng đã gây tiếng vang lớn với mức rating đạt kỷ lục chưa từng có. Với sự tham gia của hai ngôi sao hàng đầu là Lee Min HoJun Ji Hyun, sau 2 tập đầu tiên, Huyền thoại biển xanh đã cán mốc rating 26,74%.

Tuy nhiên, bên cạnh những phản ứng thích thú và lời khen ngợi dành cho hai nhân vật chính, mới đây, Huyền thoại biển xanh đang bị một số bộ phận khán giả tố đạo nhái chi tiết của bộ phim nổi tiếng “Sherlock” của Anh.

Huyền thoại biển xanh tập 1: Lee Min Ho-Jun Ji Hyun thành vợ chồng

Trong tập 1 phim Huyền thoại biển xanh, chi tiết Lee Min Ho dùng tài phán đoán người khác thông qua đặc điểm cá nhân của họ để tiến hành thôi miên được cho là sao chép của siêu thám tử Sherlock Holmes trong phim Sherlock.

Cảnh trong phim Huyền thoại biển xanh:

 Cảnh trong phim Sherlock:

Nhiều khán giả xem phim đã tỏ ra bức xúc vì sự giống nhau giữa hai bộ phim. “Tôi cảm thấy khá bối rối vì rõ ràng chi tiết này có trong phim Sherlock. Tại sao bà ấy (biên kịch) lại nhái lại một bộ phim truyền hình nổi tiếng?’, một khán giả nhận xét. “Tại sao họ lại sao chép như thế? Đó rõ ràng là đặc điểm nổi bật của Sherlock”, một người xem khác phàn nàn.

Xem thêm Huyền thoại biển xanh tập 2: Jun Ji Hyun lộ thân phận tiên cá

Đáng chú ý, biên kịch của bộ phim Huyền thoại biển xanh cũng chính là biên kịch của bom tấn “Vì sao đưa anh tới” do Jun Ji Hyun từng đảm nhiệm vai chính. Đặc biệt, “Vì sao đưa anh tới” cũng từng dính nghi án đạo nhái với cảnh tái hiện tiền kiếp – quá khứ của nhân vật được cho là giống hệt trong phim “New Amsterdam” của Mỹ, phát sóng năm 2004.

Chi tiết tiền kiếp - quá khứ trong New Amsterdam:

 Chi tiết được cho là đạo nhái trong phim Vì sao đưa anh tới:

Huyền thoại biển xanh (Legend of The Blue Sea) là bộ phim viễn tưởng đầy lãng mạn kể về chuyện tình của tiên cá Shim Chung (Jun Ji Hyun) và thiên tài lừa đảo Heo Jun Jae (Lee Min Ho). Tập 1 và tập 2 của bộ phim vừa được phát sóng hôm 16 và 17/11, nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả. Huyền thoại biển xanh được phát sóng vào lúc 20h tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần trên đài SBS của Hàn Quốc.

Xem thêm video:

Hằng Thu (Theo AllKpop)