Lương Thùy Linh “múa” tiếng Anh như thế nào ở Miss World?

09:10, 05/12/2019

Lương Thùy Linh tự tin giới thiệu dự án và thể hiện quan điểm của mình trong phần thi Head to Head Challenge ở Miss World 2019.

Lương Thùy Linh “múa” tiếng Anh như thế nào ở Miss World? 1
Lương Thùy Linh trong phần thi Head to Head Challenge

Head to Head Challenge là phần thi để các thí sinh của Miss World chứng minh bản lĩnh của mình. Họ sẽ thể hiện mình không chỉ có sắc đẹp mà còn có tài năng, tri thức và một trái tim giàu lòng nhân ái. Trong phần thi này, Lương Thùy Linh có tên trong nhóm 18 cùng 4 đại diện đến từ các quốc gia Uganda, Montenegro, Mauritius, Cambodia.

Với trình độ tiếng Anh IELTS 7.5 của mình, nàng hậu sinh năm 2000 đã tự tin “múa” tiếng Anh khá trôi chảy. Cô nói về dự án nhân ái “Đắp đường, xây ước mơ”, về sự đồng cảm của mình với những khó khăn của bà con miền núi, cũng như những lý do thôi thúc mình nhất định phải hoàn thành con đường ngang núi cho bà con.

Theo Lương Thùy Linh, cô muốn nỗ lực xây dựng 1 con đường đàng hoàng khang trang cho đồng bào ở khu vực miền núi. Bản thân sinh ra và lớn lên trên quê hương Cao Bằng, một tỉnh miền núi, sau khi tốt nghiệp cấp 3, cô đã chuyển đến thủ đô Hà Nội để theo học đại học. Sống ở một thành phố lớn với nhịp sống sôi động khiến tôi nhận ra được sự khác biệt giữa quê mình và nơi đô thị.

Chính điều đó đã thôi thúc người đẹp phải làm điều gì đó để phần nào giúp đỡ quê hương mình - nơi lọt thỏm trong khu vực miền núi, người dân phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và quanh quẩn mãi trong cái nghèo, cái khổ.

"Tôi muốn xây dựng một con đường để cải thiện việc đi lại để bà con đỡ vất vả hơn và hy vọng những điều tốt đẹp khác như kiến thức, dịch vụ hỗ trợ y tế và các tiện ích khác sẽ đến với bà con từ chính con đường này. Tôi đã quyên góp trên phạm vi cả nước và tôi đã nhận được sự ủng hộ cực ký lớn từ rất nhiều người cả về tài chính lẫn tinh thần. Tôi thực sự biết ơn những tấm lòng nhân ái ấy. Chúng tôi đã cùng nhau chung tay để hoàn thành con đường nối liền hai huyện nghèo Lũng Lìu, Lũng Lạ với thế giới bên ngoài", Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 kể.

Lương Thùy Linh “múa” tiếng Anh như thế nào ở Miss World? 2
Lương Thùy Linh vui vẻ chụp hình cùng nhóm thí sinh thi cùng mình

Sau khi con đường được đưa vào hoạt động, Lương Thùy Linh cũng nhận ra rằng, hạnh phúc có thể đến thậm chí khi cô đưa tay giúp đỡ những mảnh đời kém may mắn hơn, là lắng nghe và hỗ trợ những điều họ đang thực sự cần. Hạnh phúc còn là khi cô nhận lại được những nụ cười hạnh phúc từ người lớn và nụ cười ngây ngô từ những đứa trẻ.

"Cho đến bây giờ, khi ngồi tại London, việc vận động gây quỹ của tôi vẫn chưa dừng lại. Tôi sẽ còn phải làm thật nhiều điều hơn nữa để tiếp tục giúp đỡ mọi người nhiều hơn", Hoa hậu Lương Thùy Linh chia sẻ trong phần thi của mình.

Hiểu Đồng