Iran bác bỏ tin nghị sỹ Dastak tử vong vì Covid-19

01/03/2020 07:51

Nhiều tờ báo, trang mạng và tài khoản mạng xã hội đưa tin rằng, nghị sĩ Iran Mohammad Ali Ramazani Dastak chết vì Covid-19.

iran bác bỏ tin nghị sỹ dastak tử vong vì covid-19
Ông Mohammad Ali Ramazani Dastak.

Rất nhiều tờ báo, trang mạng bán chính thức và tài khoản mạng xã hội đưa tin rằng, nghị sĩ Iran Mohammad Ali Ramazani Dastak, người vừa được bầu làm đại biểu của thành phố Astana Ashrafieh tuần trước, sáng 29/2 đã tử vong sau khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19 cách đây vài ngày.

Các báo cáo bán chính thức cũng như những lời đồn nói rằng ông Mohammad Ali Ramazani Dastak nhập viện với các triệu chứng cúm và những vết thương do hóa chất từ cuộc chiến tranh Iran - Iraq.

Tuy nhiên, báo The Independent của Anh trong một bản tin mới đăng tải cách đây 10 tiếng, dẫn lời giới chức y tế Iran đã lên tiếng bác bỏ những thông tin đồn đoán nói trên.

Các quan chức y tế của Iran nói rằng ông Mohammad Ali Ramazani Dastak đã được xét nghiệm, cho kết quả âm tính với Covid-19. Sự thật là ông Ramazani bị bệnh hô hấp và phổi trước khi qua đời vào sáng thứ Bảy (29/2).

Thông tin chính thức này được đưa ra sau khi phát ngôn viên của Bộ y tế Iran cho biết dịch Covid-19 đã giết chết 43 người ở nước Cộng hòa Hồi giáo, với 593 trường hợp được xác nhận dương tính với loại virus Corona chủng mới này.

9 người đã chết vì Covid-19 trong 24 giờ qua, người phát ngôn K Kushush Jahanpur trên với đài truyền hình nhà nước Iran. Tổng số người chết hiện tại là 43.

Các trường hợp nhiễm mới được xác nhận vào ngày 29/2 là 205, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Iran lên 593.

Hòa Bình