Iran hy vọng Mỹ sẽ "sửa chữa những hành động sai lầm”

04/08/2018 19:00

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad ZarifIran bày tỏ hy vọng Mỹ sẽ "sửa chữa những hành động sai lầm”.

iran hy vọng mỹ sẽ "sửa chữa những hành động sai lầm”

Trump xé bỏ thỏa thuận hạt nhân của Mỹ với Iran

Iran hy vọng Hoa Kỳ sẽ lắng nghe ý kiến cộng đồng quốc tế và sửa chữa những hành động mà họ coi là sai lầm của mình, khi Washington đơn phương rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Tehran.

Tehran tuyên bố sẽ tiếp tục thực hiện thỏa thuận, đây là tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Iran Mohammad Javad Zarif trong cuộc gặp mặt với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bên lề các sự kiện của tổ chức ASEAN tại Singapore.

"Việc Mỹ đơn phương rút khỏi thỏa thuận, cũng như lời đe dọa của Washington rằng sẽ khôi phục các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Iran vi phạm các nghị quyết liên quan của Liên Hợp Quốc, đồng thời vấp phải sự phản đối từ mọi phía. Chúng tôi hy vọng phía Mỹ lắng nghe lời kêu gọi của cộng đồng quốc tế và sẽ sửa chữa những hành động sai lầm của mình" - website của Bộ ngoại giao Trung Quốc dẫn lời phát biểu của ông Zarif.

Ông Zarif nhấn mạnh rằng, Iran vẫn sẵn sàng tiếp tục thực hiện các điều khoản của thỏa thuận hạt nhân và nỗ lực đạt tới điều này cùng với các bên còn lại của thỏa thuận, bao gồm cả Trung Quốc và các nước châu Âu.

Hòa Bình (theo Sputnik)