IS dùng tên lửa chống tăng "xơi" MI-25 của Nga

10/07/2016 08:58

Nhóm khủng bố IS đã dùng tên lửa chống tăng TOW bắn rơi trực thăng quân sự MI-25 của Nga tham chiến ở Syria.

is dùng tên lửa chống tăng "xơi" mi-25 của nga

Máy bay Mi-25 của Nga bị IS bắn bốc cháy dữ dội rồi lao thẳng xuống đất.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hôm 8/7, một nhóm thuộc tổ chức khủng bố IS đã tấn công căn cứ của quân đội Syria ở phía Đông Palmyra. Các tay súng IS đã chiếm được cao điểm sau khi phá vỡ tuyến phòng thủ. Cùng lúc này, hai phi công huấn luyện quân sự Nga là Ryafagat Khabibulin và Evgeny Dolgin đang kết thúc chuyến bay tuần tra trên máy bay trực thăng Mi-25.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga hôm 9/7 nêu rõ: "Tổ lái đã nhận được yêu cầu từ ban chỉ huy Syria, thực hiện nhiệm vụ tiêu diệt các chiến binh IS. Chỉ huy của phi hành đoàn Ryafagat Khabibulin quyết định tấn công những kẻ khủng bố. Mặc dù đã đẩy lùi thành công khủng bố IS, song trên đường bay theo hướng ngược lại, trực thăng Mi-25 bị hỏa lực mặt đất của phiến quân khủng bố bắn hạ và rơi xuống khu vực quân đội chính phủ Syria kiểm soát. Tổ lái máy bay đã hy sinh".

Nguồn tin quân sự của hãng thông tấn Interfax cho biết, các phiến quân đã sử dụng hệ thống tên lửa chống tăng TOW của Mỹ để bắn rơi trực thăng Nga. Trong khi chiếc Mi-25 đã không còn đủ đạn dược và bay ở độ cao rất thấp.

Hán Hiển (Tổng hợp)