Joe Biden cáo buộc ông Trump phản bội quân đội Mỹ nếu New York Times đúng

29/06/2020 06:48

Bộ Ngoại giao Nga lập tức gọi báo cáo của tờ New York Times là tin giả.

joe biden cáo buộc ông trump phản bội quân đội mỹ nếu new york times đúng
Ông Donald Trump và ông Joe Biden.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ, ứng viên tranh cử tổng thống tiềm năng của đảng Dân chủ Joe Biden cho rằng nếu bài báo của New York Times về các liên hệ tình báo Nga với phòng trào Taliban là đúng, thì người đứng đầu quốc gia đương nhiệm Donald Trump đã phản bội quân đội Hoa Kỳ.

Trước đó, tờ New York Times, dẫn lời các quan chức tình báo Mỹ nặc danh, đã đăng tải bài báo cáo buộc rằng tình báo Nga được cho là đã trao phần thưởng cho các tay súng liên quan đến phong trào Taliban vì họ đã tiến hành những cuộc tấn công vào lính Mỹ ở Afghanistan.

Hiện vẫn chưa có bằng chứng nào được đưa ra. Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã yêu cầu chính quyền nước này phản ứng thỏa đáng trước các mối đe dọa đến các nhà ngoại giao do tin tức sai lệch về Nga và Afghanistan.

Bộ Ngoại giao Nga lập tức gọi báo cáo trên của New York Times là tin giả. Sau đó, phong trào Taliban cực đoan đã bác bỏ cáo buộc rằng họ được cho là đã nhận tiền từ Nga để thực hiện các cuộc tấn công ở Afghanistan.

Nhà Trắng gọi bài báo trên là sai sự thật và tuyên bố rằng lực lượng tình báo không báo cáo bất cứ điều gì với ông Donald Trump.

Ông Biden tuyên bố: "Tôi cho rằng đó là một cú sốc kinh hoàng với những gì tờ New York Times đưa tin tối qua. Việc New York Times đưa tin rằng tình báo Mỹ đưa ra kết luận rằng quân đội Nga đã trao thưởng cho nhóm cực đoan ở Afghanistan để giết hại những người lính của chúng tôi. Nếu bài báo này trên báo là đúng và ông Trump đã biết về thông tin này trong nhiều tháng đó là sự phản bội điều thiêng liêng nhất mà quân đội của chúng tôi có".

"Tôi sẽ không bao giờ mong muốn gia đình của những người quân nhân này, ngay cả trong cơn ác mộng, có thể tưởng tượng rằng Tổng thống của họ đang nhắm mắt làm ngơ trước việc họ (Nga) đang trao phần thưởng cho những kẻ đã sát hại người thân yêu của mình", - ứng viên của đảng Dân Chủ nhấn mạnh.

Hòa Bình