Joe Biden: Hãy nhìn đi, tôi có dáng đẹp, phong độ hơn Donald Trump!

14/09/2020 13:01

Biden nói rằng ông có phong độ, vóc dáng đẹp hơn Trump và đề nghị công chúng Mỹ hãy nhìn và so sánh ông với Trump để xem ai hơn ai.

joe biden: hãy nhìn đi, tôi có dáng đẹp, phong độ hơn donald trump!
Ông Joe Biden.

Theo hãng tin Fox News, hôm Chủ nhật vừa qua, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã có cuộc tấn công mới trong cuộc chiến ngôn từ giữa ông và đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ai là người khỏe mạnh nhất, cả về tinh thần và thể chất - sẽ lãnh đạo đất nước Mỹ trong tương lai.

Trong khi sự đố kỵ về thể lực giữa hai thủ khoa nóng lên khi ngày bầu cử quyết định đang nhanh chóng đến gần, ông Biden đã đề nghị công chúng Mỹ nhìn kỹ xem ông và Trump ai là người có phong độ tốt hơn.

“Khi so sánh Donald Trump so với tôi: Chỉ cần nhìn vào chúng tôi. Được chứ? Chỉ cần nhìn vào chúng tôi thôi là đủ” – ông Biden nói trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình CNN. “Ai phong độ hơn? Ai có thể đi tiếp? "

Biden, người được ông Donald Trump đặt biệt danh là "Joe buồn ngủ", đã cười nhạo nhận về những nhận xét xúc phạm về tình hình sức khỏe của ông và thề sẽ tiết lộ bất kỳ thông tin nào về sức khỏe nếu bản thân ông có vấn đề.

“Dù sao thì về ý tưởng nói tôi là Joe chậm chạp, buồn ngủ - xin quý vị cứ nhìn vào ông Donald Trump. Chỉ cần nhìn vào cả hai chúng tôi, quan sát chúng tôi và xác định xem bạn có nghĩ rằng tôi đang đánh lừa bất kỳ ai hay không - không phải cá nhân bạn nhé, mà là tất cả công chúng ”. – ông Joe Biden nói trên CNN.

joe biden: hãy nhìn đi, tôi có dáng đẹp, phong độ hơn donald trump!
Hai ứng viên tổng thống của đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa.

Ứng viên của đảng Dân chủ nói thêm: "Tôi đảm bảo với bạn rằng tôi sẽ hoàn toàn minh bạch về sức khỏe và cũng như tất cả các khía cạnh liên quan đến tình trạng sức khỏe của tôi."

Trước đó, ông Biden đã phải liên tục tự bảo vệ mình trước những cuộc tấn công về vấn đề tuổi tác và sức khỏe tinh thần từ ông Trump và các đồng minh của đương kim Tổng thống.

Trong một cuộc phỏng vấn ngay sau khi công bố Thượng nghị sĩ Kamala Harris là đồng minh cùng ông đồng hành chạy đua tranh cử, ứng viên Biden đã bảo vệ năng lực của mình sau nhiều tháng bị đối thủ Trump cho rằng ông (Joe Biden) “bị soi mói và toàn nói bậy” khi đang tham gia chiến dịch tranh cử.

“Nhìn tôi đi. Ngài Tổng thống. Hãy nhìn cả hai chúng tôi. Hãy nghe những gì chúng tôi nói, những gì chúng tôi làm, những gì chúng tôi kiểm soát, những gì chúng tôi biết, chúng tôi đang ở dạng nào” – ông Biden nói, đề cập đến bản thân và đồng minh Harris, trong cuộc phỏng vấn trên kênh ABC.

Tuy nhiên, theo Fox News, Cựu phó Tổng thống Mỹ 77 tuổi Joe Biden đã thừa nhận rằng ông nghĩ rằng đó là một "câu hỏi chính đáng" khi hỏi bất kỳ ai trên 70 tuổi xem họ có đáp ứng yêu cầu của vị trí tổng thống hay không, nhưng, ngài Joe cũng cho biết ông “còn phong độ hơn cả nhiệm vụ phải làm”.

“Tôi nghĩ rằng đó là một câu hỏi chính đáng khi hỏi bất kỳ ai trên 70 tuổi xem họ có phù hợp hay không và liệu họ đã sẵn sàng hay chưa,” ông Biden nói. “Nhưng tôi chỉ có một điều duy nhất có thể nói với người dân Mỹ là: Hãy nhìn tôi đi."

joe biden: hãy nhìn đi, tôi có dáng đẹp, phong độ hơn donald trump!
Đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ Joe Biden.

Ông Joe Biden sẽ bước sang tuổi 78 vào tháng 11 tới nếu như thắng cử. Nếu thắng đối thủ Donald Trump, điều này sẽ khiến ông trở thành Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất nước Mỹ. Hiện ông Donald Trump – đối thủ số một của ông Biden, đã ở tuổi 74.

Theo giới quan sát, hiện đang là thời điểm quan trọng nhất của cuộc đua vào Nhà Trắng. Trong chưa đầy 2 tháng tới đây, khi mốc 3/11 đang tới gần, có thể sẽ có những bất ngờ, đột biến hoặc cũng có thể là những sự cố lớn có thể xảy khi các ứng cử viên của hai đảng bắt buộc phải chuyển từ vận động từ xa, qua mạng sang các hình thức gặp gỡ, vận động trực tiếp để tìm kiếm sự ủng hộ từ cử tri.

Nếu chỉ nhìn vào kết quả của các cuộc thăm dò dư luận, ông Joe Biden dường nhưng đang có nhiều lợi thế hơn ông Donald Trump nhưng điều này cũng không thể đảm bảo cho ứng viên của đảng Dân Chủ có được một chiến thắng chắc chắn vào đầu tháng 11 tới.

Bình Nguyên