Kẻ chém diễn viên phim Thương ngày nắng về vì mâu thuẫn giao thông khai gì?

21/02/2022 19:31

Nghi phạm khai nhận, đã dùng dao chặt đào để chém nam diễn viên phim Thương ngày nắng về trên phố Hà Nội sau mâu thuẫn giao thông.

Chiều 21/2, Cơ quan công an quận Đống Đa (TP Hà Nội) đã làm rõ vụ việc nam diễn viên phim Thương ngày nắng về bị chém trên phố Hà Nội.

Cũng trong chiều cùng ngày (21/2), cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tạ Thái Long (SN 1994, trú ngõ chợ Khâm Thiên, quận Đống Đa) về hành vi Cố ý gây thương tích.

kẻ chém diễn viên phim thương ngày nắng về vì mâu thuẫn giao thông khai gì?

Đối tượng Tạ Thái Long - kẻ chém nam diễn viên phim Thương ngày nắng về sau mâu thuẫn giao thông

Trước đó, Công an quận Đống Đa nhận được trình báo của anh Ngô Sỹ Lâm - diễn viên phụ trong phim Thương ngày nắng về về việc ngày 29/1, anh Lâm bị một đối tượng nam giới dùng dao chém bị thương trước cửa căn nhà 59 phố Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định Tạ Thái Long là đối tượng có hành vi dùng dao chém bị thương anh Lâm nên đã triệu tập đối tượng đến trụ sở làm việc.

kẻ chém diễn viên phim thương ngày nắng về vì mâu thuẫn giao thông khai gì?

Diễn viên Ngô Sỹ Lâm sau khi bị chém trên phố vì mâu thuẫn giao thông

Theo nội dung trình báo của nam diễn viên Ngô Sỹ Lâm, khoảng 14h ngày 29/1, anh Lâm trên đường về nhà thì Tạ Thái Long đi xe máy, có chở theo 1 cô gái phía sau phóng nhanh qua xe của anh.

Dù chưa xảy ra va chạm giao thông nhưng Tạ Thái Long đã chửi bới thô tục. Anh Lâm nói về thái độ bất lịch sự của Long thì bất ngờ bị người này hành hung.

Tạ Thái Long sau đó mở cốp xe máy, lấy 1 con dao bầu và đâm, chém nhiều nhát khiến anh Lâm phải bỏ chạy vào nhà dân.

Sau khi đến bệnh viện điều trị, anh Lâm đã đến Công an quận Đống Đa trình báo và được đưa đi Bệnh viện điều trị, giám định thương tích.

Qua giám định thương tích xác định, anh Lâm bị tổn hại sức khỏe 3%.

Tại cơ quan công an, Long khai nhận bản thân và vợ hành nghề bán đào cảnh trong những ngày trước Tết Nguyên đán 2022.

Chiều 29/1 (tức 27 Tết Nguyên đán 2022), Long và vợ đi chở cành đào Tết cho khách, trong cốp có để một con dao dùng để chặt đào.

Đến khoảng 14h ngày 29/1, Long điều khiển xe máy chở vợ về nơi bán đào sau khi giao cho khách thì có xảy ra tranh cãi về việc tham gia giao thông với anh Ngô Sỹ Lâm, anh Lâm lúc này cũng điều khiển xe máy.

Quá trình cãi vã, do bực tức, Long đã lấy con dao để chặt cành đào chém bị thương tích cho anh Lâm rồi rời khỏi hiện trường.

Theo vị cán bộ điều tra, Tạ Thái Long chưa có tiền án, tiền sự, hành nghề lao động tự do và bán đào cảnh Tết. Sau khi nhận đơn trình báo của anh Lâm, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa đã đưa bị hại đi trưng cầu giám định thương tích và xác định anh Lâm bị tổn hại 3% sức khoẻ.

"Chúng tôi đã thông báo kết quả giám định thương tích cũng như các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can cho phía bị hại và gia đình", vị cán bộ này thông tin.

Văn Huế