Kẻ cưỡng hiếp bé gái 9 tuổi lĩnh án tử hình

09/03/2018 21:52

Lấy tài sản xong, Đặng đã nảy sinh ý định hiếp dâm T. rồi khống chế bé gái thực hiện hành vi đồi bại.

kẻ cưỡng hiếp bé gái 9 tuổi lĩnh án tử hình

Đặng bị dẫn giải tại phiên tòa. (Ảnh: Báo Pháp luật TP. HCM)

Ngày 9/3, TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm đã tuyên phạt Võ Văn Đặng (37 tuổi, ngụ TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) tử hình về tội hiếp dâm trẻ em và 7 năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung cho bị cáo là tử hình, theo báo Pháp luật TP.HCM.

Theo cáo trạng, vào khoảng 0h ngày 16/9/2017, lợi dụng đêm tối, Đặng lẻn vào nhà của em T. (SN 2008) để lấy tài sản.

Do cửa nhà khóa nên Đặng đã bẻ thanh sắt cửa sổ để vào nhà. Bị cáo tìm lục tài sản ở tầng trệt nhưng không thấy nên đã lên tầng trên thì thấy bé T. và em gái (SN 2010) đang ngủ. Lúc này bé T. giật mình thức giấc và bị Đặng đe dọa im để tìm tài sản trộm. Tuy nhiên, Đặng không tìm được tài sản gì giá trị nên quay ra hỏi bé T. tiền để đâu.

Sợ hãi nên bé T. đã lấy đưa cho Đặng sợi dây chuyền vàng và 4 mặt dây chuyền 18K. Đồng thời Đặng lấy thêm một laptop và một điện thoại di động.

Theo Vietnamnet, sau khi lấy tài sản, Đặng đã nảy sinh ý định hiếp dâm T. nên khống chế bé gái 9 tuổi rồi thực hiện hành vi đồi bại.

Đến 7h sáng cùng ngày, mẹ của bé gái đi làm về phát hiện vụ việc đã đưa con vào bệnh cấp cứu. Sau đó, bé gái được gia đình chuyển lên bệnh viện ở TP.HCM tiếp tục điều trị. Còn Đặng sau khi gây án, đã đem số tài sản cướp được bán lấy tiền tiêu xài.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an Vĩnh Long xác định Đặng là kẻ gây án nên tiến hành bắt khẩn cấp.

Tại toà, Đặng khai báo thành khẩn. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Đặng là đặc biệt nguy hiểm. Ngoài ra, Đặng từng có một tiền án về tội giết người vừa chấp hành án xong.

HĐXX tuyên phạt Đặng tử hình về tội hiếp dâm trẻ em, 7 năm tù về tội cướp tài sản, tổng hợp hình phạt là tử hình.

An An (Tổng hợp)