Kẻ giết chủ nợ rồi chở thi thể đi vứt lĩnh án chung thân

20/11/2018 16:39

HĐXX tuyên phạt mức án tù chung thân đối với đối tượng giết người, cướp tài sản rồi chở thi thể đi phi tang.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Bị cáo Trần Quốc Vũ tại phiên tòa

Ngày 20/11, TAND tỉnh Lâm Đồng đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, Lâm Đồng) mức án tù chung thân về hai tội danh "Giết người" và 4 năm tù về tội "Cướp tài sản". Tổng hợp hình phạt là chung thân. Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại 239 triệu đồng và có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi con bị hại mỗi tháng 2 triệu đồng cho tới tuổi trưởng thành.

Theo cáo trạng, bị cáo Trần Quốc Vũ có vay của anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh) 90 triệu đồng. Sau một thời gian, Vũ đã trả cho Tuấn được 75 triệu đồng. Vào trưa ngày 23/1, Vũ hẹn anh Tuấn tới nhà mình để trả hết số tiền còn lại. Nhưng khi Tuấn đến, Vũ không trả mà xin khất nợ nên giữa hai người đã xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, Vũ đã dùng tay đánh Tuấn và dùng dây xiết cổ nạn nhân đến chết. Sau khi thấy nạn nhân đã tử vong, Vũ lục ví tiền lấy đi 275.000đ, 2 nhẫn kim loại màu vàng và 1 điện thoại Iphone... 

Giết anh Tuấn xong, để che giấu tội ác của mình, Vũ dùng xe máy chở thi thể nạn nhân đến một rẫy cà phê (thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, huyện Di Linh, cách hiện trường khoảng 25km) để phi tang. Sau đó, đối tượng điều khiển xe gắn máy của anh Tuấn tới giữa đèo Bảo Lộc ném xuống vực sâu. 

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra. Đến ngày 28/1, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã bắt giữ đối tượng Trần Quốc Vũ.

Nhật Linh