Cụ bà chết nghi do Covid-19 ở Bắc Ninh có kết quả âm tính

09/04/2020 10:56

Kết quả xét nghiệm lần 2 của cụ bà N.T.C (84 tuổi, ở Bắc Ninh) tử vong nghi do Covid-19 là âm tính.

Cụ bà chết nghi do Covid-19 ở Bắc Ninh có kết quả âm tính 1
Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương kết luận cụ C. ở Bắc Ninh tử vong có kết quả âm tính với Covid-19

Ngày 9/4, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã cho kết quả âm tính đối với trường hợp cụ N.T.C (84 tuổi, phường Vũ Ninh, TP Bắc Ninh) tử vong tối 7/4.

Trước đó cụ C. được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm vì nghi ngờ mắc Covid-19. Cụ C. có tiền sử suy tim cách đây 3 năm, gần đây điều trị tại Bệnh viện Tim Hà Nội và ra viện ngày 16/3.

Ngày 6/4, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, khó thở, được gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Các bác sĩ chẩn đoán cụ bà này bị viêm phổi, suy tim, tai biến mạch máu não. Tại bệnh viện, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

17h ngày 7/4, cụ C. trở bệnh nặng, được gia đình đưa về nhà và qua đời tối hôm đó. Đến 21h cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh có kết quả xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 nghi mắc COVID-19.

Ngay sau đó, Sở Y tế phối hợp với UBND thành phố Bắc Ninh điều tra dịch tễ, lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Mẫu bệnh phẩm của cụ C. cũng được gửi đi xét nghiệm lần 2 tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Chính quyền cũng chỉ đạo địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho người bệnh theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đến 17h ngày 8/4, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thông báo, bệnh nhân C. có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh cũng thông báo kết quả xét nghiệm sàng lọc của những người tiếp xúc gần, tất cả đều âm tính.

Yến Chi