Khả Ngân: Những cảnh nóng, người yêu tôi quay mặt đi

19/10/2018 13:30

Hậu duệ mặt trời đang là bộ phim gây nhiều tranh cãi sau khi phát sóng, từ nội dung phim tới diễn viên.

khả ngân: những cảnh nóng, người yêu tôi quay mặt đi

Diễn viên Khả Ngân

Hậu duệ mặt trời đang là bộ phim gây nhiều tranh cãi sau khi phát sóng, từ nội dung phim tới diễn viên. Khả Ngân - nữ diễn viên chính của phim đã có cuộc trò chuyện với Báo Giao thông khi bản thân bị “ném đá” sau khi phim ra mắt.

Bỏ qua những lời chửi tục

Dành nhiều tâm huyết cho vai Hoài Phương trong phim “Hậu duệ mặt trời” phiên bản Việt hóa, nhưng phim lại gây tranh cãi và chưa được lòng số đông. Tâm trạng của chị thế nào?

Bên cạnh những tranh cãi về phim tôi cũng nhận được rất nhiều lời tâm sự, động viên từ các bạn khán giả yêu thích phim. Ngày cuối cùng đóng máy ở Phú Yên, các bạn fan đã làm cả êkip thực sự bất ngờ khi mang xe coffee truck đến và động viên tinh thần cho cả ê-kíp. Nhận được sự ủng hộ từ các bạn như vậy, tôi cảm thấy rất vui.

Thực ra, rất khó có thể khiến người ta yêu những thứ mình yêu. Thế nên đối với những bình luận mang tính tiêu cực, tôi sẽ bỏ qua. Bản thân tôi cảm thấy điều mình cần làm duy nhất là cố gắng hết sức, dành hết tâm huyết để hoàn thành vai diễn Hoài Phương của mình.

Chị bị ảnh hưởng như thế nào trước những bình luận chỉ trích của khán giả về diễn xuất?

Thời gian này, tôi toàn tâm toàn ý cho phim và không còn nhiều thời gian để nghĩ đến các chuyện khác. Những ý kiến đúng, lịch sự, góp ý thì tôi tiếp thu và cố gắng thay đổi ở những tập tiếp theo. Còn những bình luận bằng tài khoản ảo chê bai, chửi tục, spam tôi bỏ qua…

Thực tế, bộ phim nào được Việt hóa cũng luôn bị so sánh với bản gốc. Hẳn chị đã chuẩn bị tâm lý bị so sánh, thậm chí bị “ném đá” từ khi nhận vai?

Tôi đã từng chia sẻ, chị Song Hye Kyo là tượng đài điện ảnh của châu Á. Bất cứ ai đóng vai mà chị đã từng đóng cũng bị so sánh, mà phần lớn là nhận về ý kiến tiêu cực. Do đó, tôi luôn cố gắng hết sức để ghi dấu ấn và nhận được tình cảm của khán giả qua vai diễn này.

Trong những ý kiến trái chiều về “Hậu duệ mặt trời”, còn có liên quan tới diễn xuất của chị trong vai nữ chính Hoài Phương. Cá nhân chị nghĩ mình đã thể hiện được tâm lý sâu sắc, phức tạp của nhân vật?

Điều này phải do khán giả xem và cảm nhận. Cá nhân tôi thấy mình đã làm hết sức để lột tả nhân vật. Còn Hoài Phương có ghi dấu ấn trong lòng khán giả được hay không, tôi đang chờ sự đánh giá của các bạn.

Phải biết đâu là diễn, đâu là đời thực

Nhiều diễn viên vẫn đi chơi, tiếp xúc nhiều với nhau bên ngoài để lấy cảm xúc đóng phim. Được biết, chị từ chối đi chơi với Song Luân để tạo sự hòa hợp khi đóng chung. Vậy, những cảnh quay tình cảm, thân mật của cả hai, chị lấy cảm xúc như thế nào?

Có rất nhiều cách để hai diễn viên có thể lấy được cảm xúc khi diễn. Đâu nhất thiết là phải đi chơi để tạo sự hoà hợp khi đóng chung? Trước khi diễn, tôi và anh Luân đều tập trước với nhau và cố gắng tìm cách đẩy cảm xúc của người kia lên tốt hơn. Những tập ban đầu, chúng tôi còn hơi chưa hợp và hiểu ý nhau. Nhưng càng về sau, chỉ cần nhìn biểu cảm người kia là cả hai đã biết đẩy cảm xúc của đối phương thế nào.

Chị nghĩ thế nào về việc, phải tạo cảm xúc với nhau ngoài đời mới yêu “ngọt” hơn trong phim?

Là một người diễn viên, tôi nghĩ bản thân phải xác định rõ đâu là vai diễn, đâu là đời thực. Mình cần lấy cảm xúc cho vai diễn nhưng cũng phải biết khi nào xả vai. Chẳng lẽ mỗi bộ phim, chúng ta lại phải tạo cảm xúc với nhau ngoài đời một lần để cảm xúc trong phim “ngọt” hơn?

Vậy, bạn trai nói gì khi xem chị diễn xuất trong phim?

Người yêu tôi nói càng xem càng thích, càng thấy hay. Chỉ có những cảnh hôn của tôi và anh Luân là anh ấy quay mặt đi, không xem. Còn cảnh nào trong phim, anh ấy cũng ngồi xem và phân tích cho tôi chỗ nào được, chỗ nào chưa được. Anh ấy đã hỗ trợ tôi bằng nụ cười và sự cảm thông.

Có bao giờ chị và người yêu bất đồng hay mâu thuẫn khi chị làm trong showbiz vốn luôn nhiều thị phi?

Tôi nghĩ mâu thuẫn, bất đồng thường bắt nguồn từ việc hai người không thẳng thắn chia sẻ với nhau mọi thứ trong cuộc sống. Công việc cũng không ngoại lệ. Với tôi, dù bất kì chuyện vui hay buồn trong công việc, tôi cũng chia sẻ cùng người yêu. Thế nên, thay vì bất đồng hay mâu thuẫn, tôi luôn nhận được sự thấu hiểu và động viên từ người ấy.

Cảm ơn chị!

Khả Ngân sinh năm 1997 tại Hà Nội. Cô nổi tiếng với danh xưng “hotgirl boxing” sau khi được chú ý từ những hình ảnh trong trang phục boxing ở phòng tập. Kể từ đó, Khả Ngân dấn thân vào showbiz trong nhiều vai trò như mẫu ảnh, đóng quảng cáo, đóng phim. Cô từng tham gia nhiều bộ phim như: Trở về, Cao thủ ẩn danh, Nhà có năm nàng tiên, Yêu em từ khi nào, 100 ngày bên em...

Hoàng Anh (Thực hiện)